Giáo Xứ Cao Xá Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Chiều ngày 31 tháng 05 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ cùng quây quần dưới chân Đức Mẹ để dâng thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ Đức Mẹ đi viếng bà Êlisabét...

GIÁO XỨ CAO XÁ

BẾ MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Trước thánh lễ, cộng đoàn cung nghing kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Sau đó, các em thiếu nhi, các anh chị giáo lý viên cùng dâng mẹ những nén hương, ngọn nến, dải lụa, cánh quạt, chuỗi kinh mân côi và những bông hoa tươi sắc. Thật là hạnh phúc và linh thiêng trong bầu khí sốt sắng ngày bế mạc tháng hoa. Từ những em bé mẫu giáo đến các anh chị giáo lý viên đã có gia đình, tất cả đều thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Mẹ.

Trong thánh lễ, cha chánh xứ chia sẻ: “Thông tin thời nay được truyền đi rất nhanh nhờ mạng internet nhưng ngày xưa, thời Mẹ Maria, thì không được như vậy. Mẹ không thể gửi lời chúc cho chị mình. Vì thế, Mẹ đã lên đường đến thăm bà Êlisabét đang mang thai. Niềm vui được nhân lên khi hai chị em gặp nhau và còn nhân lên nữa khi biết Maria đang cưu mang Đấng Cứu Thế. Hôm nay, niềm vui bế mạc tháng hoa, chúng ta cùng gặp nhau nơi đây để cùng nhân lên niềm vui đó. Tháng hoa không chỉ dừng lại ở đây. Nó chỉ dừng lại ở vật chất nhưng chúng ta vẫn tiếp tục dâng lên Mẹ những đoá hoa lòng của chúng ta qua  những hi sinh, những việc đạo đức của chúng ta.”

Thánh lễ hôm đó, cũng là bổn mạng của ban Bác ái – Truyền giáo của giáo xứ. Đây là những anh chị, cô chú luôn gặp gỡ những gia đình nghèo, neo đơn để giúp đỡ. Đồng thời, ban cũng truyền giáo và khắc hoạ lại khuôn mặt yêu thương của Chúa Giêsu đối với người nghèo.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình