Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa Nhật, ngày 20 tháng 5 năm 2018, giáo xứ Cao Xá, cách riêng Đoàn Thiếu nhi mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Các em thiếu nhi quây quần trong thánh đường để mừng đại lễ này...

GIÁO XỨ CAO XÁ MỪNG LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

“Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống cách ngày Chúa Giêsu sống lại 50 ngày. Ngày lễ này còn được gọi là lễ Ngũ Tuần. Người Do Thái còn lấy ngày lễ này để kỉ niệm ngày họ nhận được Ngũ thư từ Môsê trên núi Sinai. Ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống mang theo rất nhiều câu chuyện đặc biệt vì Chúa Thánh Thần ban cho ta thật nhiều ơn lành: ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn thông minh, ơn lo liệu, ơn sức mạnh, ơn đạo đức và ơn kính sợ Đức Chúa Trời.” Đó là đôi điều cha phó Antôn chia sẻ với các em thiếu nhi trong bài giảng.

Sau thánh lễ, các em thiếu nhi có buổi giao lưu sinh hoạt do các anh chị giáo lý viên tổ chức. Được sự chỉ dẫn của cha phó, cả đoàn thiếu nhi cùng nắm tay nhau chạy thành một vòng tròn lớn như sự liên kết của Chúa Thánh Thần với mỗi thành viên trong từng lớp, từng khối và cả Đoàn Thiếu nhi. Tiếp đó, các em thiếu nhi được chơi các trò chơi vận động như: kéo co, chuyền bóng nước, v.v. Qua các trò chơi đơn giản nhưng đã gắn chặt tình đoàn kết giữa các em thiếu nhi. Chứng tỏ rằng các em mang đầy ơn Chúa Thánh Thần. Sau cùng, mỗi lớp được tặng một phần quà và cùng chung vui với nhau trong ngày đại lễ này.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình