Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Sáng thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Cao Xá cùng hiện diện trong ngôi thánh đường thân yêu với tiết trời mát mẻ của những ngày mưa để cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Maria với tước hiệu “Hồn xác lên trời”.

GIÁO XỨ CAO XÁ MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Hôm nay là ngày đặc biệt với giáo xứ vì có nhiều sự kiện trong ngày này. Cộng đoàn cùng với Giáo Hội tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria với đặc ân hồn xác lên trời. Đây cũng là bổn mạng của giáo khu Đức Mẹ Lên Trời. Cùng với đó, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 20 khấn dòng của cha xứ Phêrô và 9 năm khấn dòng của cha phó Antôn.

Trước thánh lễ, ông Đa Minh Chưởng, thay mặt cho cộng đoàn gửi lời chúc mừng đến quý cha nhân ngày kỉ niệm khấn dòng và giáo khu nhân ngày bổn mạng. Với những bông hoa thay cho lòng thành chắc hẳn niềm vui này sẽ được nhân lên nhiều lần.

Cha xứ Phêrô đã chia sẻ: “Đặc ân này là niềm vui của Mẹ Maria và cũng mở ra niềm vui cho mỗi người chúng ta. Niềm vui mừng của mỗi người chúng ta cũng giống như của bà Êlisabét khi được Mẹ Maria đến thăm. Bà không chỉ vui vì người em của bà đến chăm sóc khi bà sắp sinh nở. Nhưng hơn thế, bà cảm nhận được cả một hồng ân cứu độ, một Nước Trời. Niềm vui lớn hơn tất cả. Khi Mẹ về trời chắc hẳn Đức Mẹ vừa vui và vừa buồn. Vui vì Mẹ được thấy vẻ đẹp Nước Trời và cư ngụ tại đó. Mẹ buồn vì Mẹ còn thương những đứa con của mình đang ở trần gian. Mẹ còn thương và Mẹ muốn đưa tất cả đi với Mẹ”.

Sau thánh lễ, đại diện giáo khu Đức Mẹ Lên Trời cũng tri ân quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn đã cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo khu.

Cuối cùng, thánh lễ kết thúc với bài hát cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình