Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

GIÁO XỨ CAO XÁ
MỪNG LỄ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Thứ Sáu ngày 09 tháng 02, giáo xứ Cao Xá tổ chức thánh lễ mừng kính lễ Đức Mẹ Lộ Đức. Trong thánh lễ hôm nay cũng xức dầu cho các bệnh nhân và những cụ già trong giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ có cha chánh xứ Vinh Sơn, cha chánh xứ Phú Ninh và quý cha trong Tu xá Gia Thịnh. Từ sớm, trong nhà thờ đã có rất đông quý ông bà lâu ngày không được đến nhà thờ vì sức khỏe. Mỗi cụ ông, cụ bà rất vui khi được đến nhà thờ vì hôm nay được tham dự thánh lễ, được gần Chúa và nhất là được xức dầu thánh chữa lành.

“Người bảo gì, các anh cứ làm theo” (Ga 2,5).

Từ câu trích Tin Mừng đó, cha phó Antôn chia sẻ: Trong cuộc sống hôm nay, Đức Mẹ muốn chúng ta cùng với Mẹ cộng tác với Chúa Giêsu – Vị trung gian giữa Chúa Cha và loài người. Đức Mẹ làm Mẹ Chúa Giêsu thì Mẹ được ra lệnh cho Chúa Giêsu làm tất cả, nhưng thay vì ra lệnh Mẹ lại nhẹ nhàng nói. Đức Mẹ muốn chúng ta cộng tác với Ngài như các đầy tớ của người quản tiệc, mang nước và chum ra cho Chúa làm phép lạ. Những bệnh nhân trong thánh lễ hôm nay, không chỉ ngồi cầu nguyện kêu cầu Chúa mà phải cùng kết hiệp với Chúa, vác lấy thánh giá cùng Chúa lên đồi Calvê. Những người đang chăm sóc cho những bệnh nhân, ông bà ốm yếu là những người được Chúa gửi đến, là phép màu Chúa ban cho quý ông bà đó. Chúng ta đừng chờ chính Chúa phải làm phép lạ hiện hữu nhưng qua những người Chúa gửi đến là những phép lạ Chúa ban cho chúng ta.

Sau bài chia sẻ, quý cha xức dầu thánh trên những bệnh nhân và quý cụ. Nhờ dầu thánh này có thể chữa lành một phần nào đó bệnh tật thân xác nhưng trên hết là chữa lành bệnh tật của linh hồn. Nhờ việc xức dầu này, Chúa ban cho quý ông bà nhiều ơn lành để tiếp tục đi đến đích điểm là Chúa Kitô.

Thánh lễ hôm nay cũng là bổn mạng của Ban Chăm sóc bệnh nhân giáo xứ. Quý anh chị em trong Ban Chăm sóc bệnh nhân luôn đồng hành với những người già, ôm yếu, bệnh tật không ngại gió mưa, đường xá, thời gian. Sau thánh lễ, Ban Chăm sóc bệnh nhân cũng gửi đến cho quý cụ trên 75 tuổi những phần quà. Đây cũng là những món quà chúc tết của ban đến quý ông bà. Xin Chúa ban nhiều ơn lành, sức khỏe trên quý anh chị trong Ban Chăm sóc bệnh nhân để tiếp tục sứ vụ của mình. Xin Mẹ Lộ Đức chữa lành mọi bệnh tật phần hồn, phần xác cho quý ông bà và anh chị em.

Gia Huy và Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình