Clock-Time

Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Kính Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Cùng với toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả; ngày lễ hôm nay cũng là bổn mạng của cha chánh xứ Gioan Baotixita Trần Quang Hiển
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CAO XÁ MỪNG LỄ

KÍNH SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ 
Cùng với toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả; ngày lễ hôm nay cũng là bổn mạng của cha chánh xứ Gioan Baotixita Trần Quang Hiển OP., cộng đoàn giáo xứ Cao Xá đã cùng nhau làm tuần tam nhật cầu nguyện đặc biệt cho ngài. 

Tượng thánh Gioan Tẩy Giả được cung nghinh từ nhà xứ. Sau đó, mọi người cùng nhau tham dự thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sắng. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha, quý thầy tại Tu xá Gia Thịnh, quý tu sĩ tại giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân để cầu nguyện đặc biệt cho cha chánh xứ nhân ngày bổn mạng.

Trước thánh lễ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ, ông Trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng cha chánh xứ. Bên cạnh đó, cha chánh xứ còn nhận được những lẵng hoa tươi thắm của giáo xứ, gia đình bà cố, ca đoàn Cecilia, Huyện ủy - Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc – Công an thị trấn Châu Thành và huyện Châu Thành, Bộ Chỉ huy Quân sự BB5, chúc mừng cha. 

Trong bài giảng, cha Bề trên Tu xá chia sẻ: “Ngày lễ hôm nay được mừng kính trọng thể vì cuộc đời của thánh Gioan cũng có những nét tương đồng như cuộc đời của Chúa Giêsu: được thiên thần loan báo về sự ra đời, đều ăn chay, cầu nguyện trước khi ra đi rao giảng, càng lớn lên càng khôn lớn, nhân đức,v.v. Mặt khác, thánh Gioan là người đóng lại cánh cửa Cựu ước còn Chúa Giêsu mở ra cánh cửa Tân ước. Ngài ra đi loan báo về Đức Giêsu, Đấng Mêsia cho muôn dân, ngài là vị tiên tri cao cả nhất trong lịch sử Israel; và khi hoàn thành sứ mạng con người ấy đã thu nhỏ lại và mất hẳn trong kiếp tù đầy với một cái chết đớn đau”.

 

Sau thánh lễ, cha chánh xứ gửi lời cám ơn đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ, quý tu sĩ, quý chức, các ban ngành, đoàn thể đã cùng hiệp dâng thánh lễ cho cha nhân ngày hạnh phúc này.


Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá