Clock-Time

Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Thánh Catarina

Cùng với anh em Dòng Đa Minh mừng kính thánh nữ Catarina thành Siena,  Tu viện Catarina dòng nữ Đa Minh Phú Cường  - Cao Xá cũng là bổn mạng của tu viện.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CAO XÁ MỪNG KÍNH THÁNH CATARINA


Cùng với anh em Dòng Đa Minh mừng kính thánh nữ Catarina thành Siena,  Tu viện Catarina dòng nữ Đa Minh Phú Cường  - Cao Xá cũng là bổn mạng của tu viện. Thánh lễ được cử hành vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 27 tháng 4 năm 2018. Hiện diện trong thánh lễ có quý soeur đang sống và làm việc tu viện cùng với một số quý soeur trong dòng tại các tu xá khác. 

Trong bài giảng lễ, thầy phó tế Phêrô chia sẻ: Thánh Catarina là con út một gia đình 23 người con. Thánh nhân chỉ học tới lớp 3 hay lớp 4 nhưng được Chúa yêu thương, ngài đã trở thành sứ giả hoà bình. Trong thời địa của ngài, khi Giáo Hội đang bị những rối ren, thì chính ngài đã dũng cảm đứng lên, viết những lá thư kêu gọi Đức Giáo hoàng quay trở về Rôma. Một người chỉ có trình độ học vấn thấp nhưng đã làm nên bao việc lạ lùng. Nhờ đời sống cầu nguyện liên lỉ, thánh nữ đã biến đổi thế giới này. Chúng ta thấy tình thương Chúa che chở, phủ lấp mỗi người chúng ta từng ngày, từng giờ. Tình yêu ấy đã biển đổi tất cả, từ một người ít học lại trở thành Tiến sĩ Hội Thánh. Thánh Catarina là khí cụ tình yêu của Thiên Chúa. Ngài trở nên bẻ nhỏ và yếu đuối vì khi đó là lúc tôi mạnh, như lời thánh Phaolô đã nói. Thánh nữ đã trao ban cuộc sống của mình cho Giáo Hội để từ cái hi sinh nhỏ bé ấy mà Giáo Hội trở nên tốt đẹp và phát triển hơn.

 

Sau thánh lễ, cha chánh xứ cũng thay mặt cộng đoàn gửi lời chúc mừng và cám ơn sâu sắc đến quý soeur trong tu viện. Quý soeur đã hiện diện cùng với giáo xứ từ những năm đầu tiên. Mọi công tác của giáo xứ đều được quý soeur giúp đỡ, nhất là trong sinh hoạt của các em thiếu nhi. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Catarina ban tràn đầy hồng ân xuống trên quý soeur trong tu viện để quý soeur hăng say phục vụ dân Chúa và làm sáng danh Chúa trong thế giới hôm nay.
 

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá