Clock-Time

Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Thánh Giuse – Quan Thầy Giới Gia Trưởng

 Ngày 19 tháng 3, cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính thánh Giuse – bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria và cũng là bổn mạng của Giới Gia trưởng giáo xứ.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CAO XÁ MỪNG LỄ THÁNH GIUSE

– QUAN THẦY GIỚI GIA TRƯỞNG 
     Ngày 19 tháng 3, cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính thánh Giuse – bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria và cũng là bổn mạng của Giới Gia trưởng giáo xứ Cao Xá. Trước thánh lễ lúc 17h15, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cung nghinh kiệu thánh Giuse xung quanh nhà thờ. Với lời kinh cầu thánh Giuse đã làm cho cuộc cung nghinh thêm phần trang trọng.

     “Ngài là bông huệ thần tiên. Xin tươi tựa cánh mai vàng màu xuân” – đó là một trong số những câu hát ca ngợi thánh Giuse trong thánh lễ. Đầu lễ, cha chánh xứ Gioan Baotixita đã nêu lên gương mẫu thánh Giuse trong đời sống gia đình cho quý ông gia trưởng trong giáo xứ.

     Trong bài chia sẻ của mình, cha phó đã nói: Năm Phụng vụ nếu được ví như một bản trường ca và các mùa là những nốt trầm bổng khác nhau thì lễ thánh Giuse hôm nay là một nốt lặng trong Mùa Chay. Thường nốt lặng trôi qua sẽ có những nốt bổng, cao làm ấn tượng cho bản nhạc. Thì nốt lặng của thánh Giuse chuẩn bị cho một đoạn dài nốt cao, đầy nội lực của ngày phục sinh. Thánh Giuse được gắn với rất nhiều tên gọi: Đấng Công Chính, Đấng Thầm Lặng, Đấng giữ đức tin và đưa vào cuộc sống, v.v. Ngài được cho là người công chính vì khi muốn bỏ Maria thì ngài âm thầm, lặng lẽ bỏ đi. Vì nếu Maria bị tố giác sẽ đầy những tai hoạ đến với Mẹ. Mỗi người chúng ta, cách riêng quý ông, quý anh phải biết học nơi thánh Giuse sự âm thầm, thầm lặng. Trong Tin Mừng chúng ta không thấy một lời nào của thánh Giuse mặc dù ngài là vị trụ cột gia đình. Các nhân đức của thánh nhân nếu quý ông học được nơi ngài thì chắc chắn gia đình sẽ phát triển, vững chắc và đầy tình yêu thương.

 
     Trước khi thánh lễ kết thúc, ông Gioan Baotixita trưởng Giới Gia trưởng thay mặt cho quý anh em trong giới và toàn thể quý gia trưởng trong giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa cũng như cám ơn quý cha, quý thầy, quý soeur và cộng đoàn đã cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn long trọng này. Tiếp đến, một vị đại diện quý hiền mẫu trong giáo xứ chúc mừng quý ông nhân ngày mừng bổn mạng này. 

     Sau bài hát kết lễ, mỗi người trong giáo xứ cũng nhận được một nhành huệ từ nơi bàn thờ thánh Giuse như một sữ chúc lành của ngài cho mỗi người trong giáo xứ.

 
Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá