Giáo Xứ Cao Xá Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức

Ngày 01 tháng 8 năm 2018, quả là một ngày vui và hạnh phúc của toàn giáo xứ Cao Xá khi được Đức cha Giuse về thăm và cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức, cử hành nghi thức nhậm chức chánh xứ của cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng OP. và mừng bổn mạng giáo xứ...

GIÁO XỨ CAO XÁ -
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

NHẬM CHỨC CHÁNH XỨ - MỪNG QUAN THẦY GIÁO XỨ

Vào lúc 7g00, đoàn xe máy rước cha tân chánh xứ được khởi hành. Trên tay mỗi người cầm một lá cờ ví như sự vui mừng khi được cha Giám tỉnh Dòng Đa Minh đề cử cha tân chánh xứ cho giáo xứ. Bước xuống xe, cha tân chánh xứ Phêrô được cộng đoàn chào đón bằng những tràng pháo tay và nhận một vòng hoa chúc mừng.

Tiếp đó, khoảng 8g30, Đức cha Giuse cũng đến và cầu nguyện ít phút trong nhà thờ. Sau đó, ngài ra phòng khách và chuẩn bị cử hành thánh lễ.

Hiện diện trong thánh lễ có Đức cha, cha Giám tỉnh Dòng Đa Minh, quý cha trong hạt Tây Ninh, quý cha trong dòng, quý cha khách, quý thầy, quý soeur và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Cao Xá, giáo xứ Thánh Tâm (giáo phận Xuân Lộc) - là nơi cha tân chánh xứ đã coi sóc.

Khởi đầu thánh lễ là nghi thức nhậm chức chánh xứ. Cha quản hạt công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha cho cha tân chánh xứ. Sau đó, cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa khi chịu chức linh mục. Tiếp theo, Đức cha trao dây các phép và chìa khóa nhà tạm cho cha tân chánh xứ để nói lên quyền cử hành các bí tích cho cộng đoàn. Ngài mở cửa nhà tạm, mọi người thờ lạy Thánh Thể. Và sau đó, cộng đoàn tiếp tục thánh lễ với kinh Vinh Danh.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Giáo Hội cũng như trong mỗi người. Và ngài cũng nhắn nhủ với các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức cũng hăng say ra đi loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa Kitô. Sau bài giảng, 43 em trong giáo xứ Cao Xá và 3 em giáo xứ Bến Trường được Đức cha ban bí tích Thêm Sức. Gia tăng ơn Chúa Thánh Thần giúp người tín hữu trưởng thành về đức tin.

Sau thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ cũng gửi những lời chúc và lẵng hoa đến Đức cha, quý cha thay cho lời cảm ơn chân thành. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền huyện Châu Thành, thị trấn Châu Thành cũng có những lẵng hoa chúc mừng cha tân chánh xứ.

Quả là một ngày đầy niềm vui cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Như một cơn mưa hồng ân, cơn mưa ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ trên mỗi người.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình