Giáo Xứ Chánh Thiện Mừng Chúa Giáng Sinh 2023

Vào lúc 19g00 ngày 24/12/2023, giáo xứ Chánh Thiện tổ chức đêm diễn nguyện mừng ngày Con Chúa ra đời. Đến 20g00, mọi người cùng kiệu tượng Chúa Hài Đồng vào nhà thờ, thánh lễ Vọng Giáng sinh được cha Gioan Lê Quang Tuyến cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh Thiện - ngôi nhà thờ mới lộng lẫy huy hoàng - với tiếng đàn Violon, tiếng hát réo rắt cho lòng người được thêm sốt sắng...

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
GIÁO XỨ CHÁNH THIỆN MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2023
HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

WGPPC. Vào lúc 19g00 ngày 24/12/2023, giáo xứ Chánh Thiện tổ chức đêm diễn nguyện mừng ngày Con Chúa ra đời. Đến 20g00, mọi người cùng kiệu tượng Chúa Hài Đồng vào nhà thờ, thánh lễ Vọng Giáng sinh được cha Gioan Lê Quang Tuyến cử hành long trọng tại nhà thờ Chánh Thiện - ngôi nhà thờ mới lộng lẫy huy hoàng - với tiếng đàn Violon, tiếng hát réo rắt cho lòng người được thêm sốt sắng.

Thiên Chúa sinh ra trong thế giới con người cho con người, vì con người. Tình yêu Thiên Chúa chúc lành, ân sủng Thiên Chúa cứu độ nhân loại. Để xứng đáng đón nhận ơn ích, con người từ bỏ gian tà sống công chính để được ơn Chúa biến đổi, chữa lành và giải thoát. Lời giảng của cha Gioan đánh động mỗi người bằng câu hỏi: Tại sao Chúa Giêsu sinh ra nơi Bêlem, cỏ rơm, bò lừa với các mục đồng? Người không đến nơi sang trọng, nhưng lại đến với những người đơn sơ, nghèo khổ?

Vì Thiên Chúa  đang chạm vào nỗi đau của con người, ở lại với con người. Từ mầu nhiệm Giáng sinh, Người đã sống dưới mái gia đình của Mẹ Maria và thánh Giuse thợ mộc, đi rao giảng, làm phép lạ, chữa lành và chịu chết trên thập giá, để cứu rỗi nhân loại.

Giáng sinh là niềm vui chung của cả nhân loại, cho những ai dọn lòng đón mừng Chúa đến, cách riêng nơi người tín hữu giáo xứ Chánh Thiện, khi thật sốt sắng lắng nghe Lời Chúa, cùng hiệp lòng dâng của lễ và hiệp lễ trong tâm tình hân hoan mừng Con Chúa ra đời. Xin cho những hoa trái thánh thiện được triển nở giữa lòng Giáo hội, được nhiều ơn thánh qua việc lành phúc đức, để niềm vui Giáng sinh vọng mãi trong tâm hồn và trên mọi nẻo đường tương lai.

Maria Phượng – Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình