Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Thiện Mừng Kỷ Niệm Ngày Thụ Phong Linh Mục của Đức Cha Phêrô và Quý Cha - Giới Gia Trưởng Giáo Xứ Chánh Thiện Mừng Bổn Mạng Lễ Kính Thánh Giuse Thợ

 Lúc 17h00 ngày  29.4.2018, giáo xứ Chánh Thiện hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN
 

GIÁO XỨ CHÁNH THIỆN MỪNG KỶ NIỆM

NGÀY THỤ PHONG LINH MỤC CỦA ĐỨC CHA PHÊRÔ VÀ QUÝ CHA

- GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ CHÁNH THIỆN

MỪNG BỔN MẠNG LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ

 

       Lúc 17h00 ngày  29.4.2018, giáo xứ Chánh Thiện hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, Đức cha Emanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám mục giáo phận Bà Rịa, đến viếng thăm và dâng thánh lễ mừng kỷ niệm 53 năm ngày thụ phong linh mục của Đức cha Phêrô, 51 năm linh mục của cha Tôma Phan Minh Chánh, 49 năm linh mục của cha Phêrô Nguyễn Văn Thắm; và hướng đến ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ - bổn mạng Giới Gia trưởng giáo xứ Chánh Thiện trong bầu khí vui mừng.

       Rất đông bà con giáo xứ Chánh Thiện và gia trưởng giáo xứ bạn cùng hiệp nguyện trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương gìn giữ quý Đức cha, quý cha và quý anh em trong an bình và thánh đức. Đức cha Phêrô xông hương tượng thánh Giuse; các anh em sắp thành hai hàng, tay cầm nhành huệ trắng kiệu thánh Giuse tiến vào nhà thờ.

 

      Qua đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan (15, 1-8), Đức cha Phêrô nhắc đến thân phận tội lỗi của con người, cho thấy Chúa Giêsu rất thương yêu, Người đã thí mạng sống mình vì đoàn chiên. Đức cha mời gọi mọi người liên kết với nhau như cành và thân nho để sinh nhiều hoa trái. Hãy tuân giữ các giới răn của Chúa, hãy yêu mến Chúa hết lòng hết trí khôn; và yêu anh em như chính mình ngươi. 

      Mừng kính Thánh Giuse - Đấng thanh khiết giữ gìn Đức Mẹ đồng trinh, cưu mang con Chúa Cứu Thế - mỗi người được mời gọi nhìn về những nhân đức của ngài. Thánh Giuse vâng lời thiên sứ truyền tin, đón Đức Mẹ về nhà mình, làm nên gia đình thánh. Ngài rất âm thầm, trung tín và khôn ngoan, chiêm ngắm mọi việc theo thánh ý Chúa. Noi gương thánh Giuse lao động cần lao, khiêm tốn trong mọi sự, các anh em gia trưởng cầu nguyện để cảm nhận ý Chúa thẩm thấu, đón nhận và làm tròn bổn phận người chủ gia đình qua sự ân cần, siêng năng, chung thủy, để gia đình là tổ ấm, là nơi loan truyền Tin Mừng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc. 

      Sau phần hiệp lễ, một đại diện Giới Gia trưởng giáo xứ Chánh Thiện có đôi lời tri ân và chúc mừng quý Đức cha, quý cha kỷ niệm thụ phong linh mục; chúc mừng bổn mạng Giới Gia trưởng và cảm ơn ban kèn, tiếng hát ca đoàn đã góp phần cho buổi lễ thêm phần long trọng.

 

      Đức cha Emanuel bày tỏ sự vui mừng khi vừa đặt chân đến giáo xứ Chánh Thiện, với bề dày đạo đức và sự phát triển theo bước xã hội; chúc mừng Đức cha Phêrô, quý cha, thân chào quý soeur và chúc mừng anh em gia trưởng trong niềm vui ngày lễ hôm nay.

      Những cánh me già theo gió đưa, tiếng chuông nhà thờ đổ vang, đàn chim se sẻ  bên góc nhà thờ tìm về tổ ấm, lòng mỗi người thanh bình quay về nhà mình với lòng ấm áp yêu thương: yêu Chúa nhiều và yêu gia đình mình nhiều hơn nữa; với ước nguyện sống chu toàn và thánh thiện trong đấng bậc mà Chúa đã trao ban. Xin tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân  trong thánh chức linh mục, dẫu sức khỏe các vị hao mòn, da mồi, còm cỏi nhưng trong tình Chúa vẫn say sưa hát khúc tạ ơn, xin muôn đời tri ân Ngài. 


Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường