Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa Giáo Phận Phú Cường - Khai mạc tháng hoa mừng kính Đức Mẹ Maria

Cả cộng đoàn thật sốt sắng và an vui đi bên kiệu Mẹ cất cao lời kinh Kính Mừng của 5 sự Vui, là những đóa hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ....

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

KHAI MẠC THÁNG HOA MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ MARIA


 

Khai mạc tháng Hoa mừng kính Đức Mẹ Maria, Giáo xứ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ thật trọng thể và sốt sắng với sự tham dự của mọi thành phần Dân Chúa trong đại gia đình giáo xứ Chánh Toà.

Đúng 17 giờ 30 phút, chiều thứ Bảy ngày 06 tháng 5 năm 2017, khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa ngập tràn bà con giáo dân trong sắc hoa rực rỡ để kính dâng lên Mẹ Maria. Đây không chỉ là những đóa hoa hồng, hoa huệ ngát hương thơm mà hơn tất cả, đây là những đóa hoa lòng của từng người con của Giáo xứ Chánh Tòa kính dâng lên Mẹ với ước mong được Mẹ luôn đồng hành, che chở vượt biển đời. Dường như cả đất trời cũng đang hòa mình cùng đại gia đình Giáo xứ Chánh Tòa mừng kính Mẹ, nên mặc dù trời còn rất sáng nhưng từ phía trên cao, vầng trăng non vẫn hiện rất rõ, trăng treo lơ lửng trên đỉnh nóc nhà thờ như đang ngắm nhìn và muốn xuống cùng với mọi người hiệp dâng lên Mẹ ngàn hoa yêu thương.

 


Tiếng kèn rộn rã vang lên và đoàn kiệu bắt đầu tiến bước quanh ngôi thánh đường thân yêu, hòa trong những khúc nhạc quen thuộc hát khen về Mẹ. Cả cộng đoàn thật sốt sắng và an vui đi bên kiệu Mẹ cất cao lời kinh Kính Mừng của 5 sự Vui, là những đóa hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ để nhờ Mẹ chuyển cầu những ước muốn của mỗi người con Mẹ cũng như cầu cho các linh hồn đang chờ về hưởng tôn nhan Chúa.

Dẫn đầu đoàn kiệu là các em thiếu nhi trong những trang phục xinh xắn và rất truyền thống, tung lên những cánh hoa tươi xinh. Tiếp đến là giới Gia trưởng, giới Hiền mẫu, ban kèn tây, ban trống hội, và tất cả các thành viên của các hội đoàn trong giáo xứ với những nhành hoa tươi thắm trên tay, sốt sắng bước đi. Ngay sau kiệu Đức Mẹ là quý cha và tiếp đến là toàn thể giáo dân của giáo xứ. Đoàn kiệu được dừng ngay tại đài Đức Mẹ và sau khi cha chánh xứ dâng lên Mẹ lời nguyện cầu cho toàn thể giáo dân và dâng lên Mẹ bó hoa hồng tươi thắm, các hội đoàn cùng bà con giáo dân bắt đầu tuần tự tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi và hoa lòng của mỗi người.

 


Trước khi bắt đầu Thánh lễ, ban trống hội đã hiệp dâng lên Mẹ màn trình diễn thật sinh động, ấn tượng và cũng thật dễ thương. Từng nhịp trống như từng nhịp tim đang thổn thức hướng về Mẹ.

Thánh lễ chiều nay cũng là Thánh lễ mừng Chúa Chiên Lành, ngoài việc dâng lời cầu nguyện lên Đức Mẹ cũng như nhắc nhở cộng đoàn hãy luôn xin Mẹ đồng hành trong cuộc đời mình, trong từng ngày sống, cha chánh xứ còn mời gọi cộng đoàn cảm nghiệm thân phận và trách vụ người Mục Tử Nhân Lành. Người Mục Tử Nhân Lành chính là Đức Giêsu Kitô, Chúa đã đến thế gian trong thân phận con người sống giữa mọi người vì tình yêu. Chúa đến vì tình yêu của Người dành cho đoàn chiên; chính là đoàn con cái của Người nơi thế trần nay. Ngày nay, mỗi người được Chúa mời gọi trở nên người mục tử, người chồng hãy trở nên mục tử cho vợ và các con mình, người vợ hãy là mục tử của người chồng và các con. Xa hơn nữa, mỗi người hãy trở thành mục tử của người anh chị em xung quanh mình, để thấu hiểu, để cảm thông và chia sẻ trong từng hoàn cảnh cuộc đời của nhau. Điều đặc biệt mà cha chủ tế mời gọi là mọi người hãy can đảm dấn thân để trở thành người mục tử cho người nghèo, người đang mang lấy đau khổ, bệnh tật. Hãy trở thành người mục tử giữa đời sống hàng ngày để làm chứng nhân cho Chúa để tha nhân có thể cảm nhận tình yêu của Chúa qua những công việc làm của người mục tử, hãy mang Chúa đến với mọi người bằng chính những việc làm bác ái thiết thực đong đầy yêu thương.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế nhắc lại lời mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy luôn hướng lòng về Mẹ Maria vì Thiên Chúa không hề từ chối sự gì cùng Mẹ;cho dẫu rằng cuộc sống có muôn vàn khó khăn, bận rộn, nhưng hãy dành chút thời gian trong ngày sống để dâng lên Mẹ Maria những lời kinh Mân Côi để cầu nguyện cho nhau, cho người anh chị của mình trong đại gia đình Giáo xứ Chánh Tòa.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vì mỗi người cảm nhận được hơi ấm và tình yêu của Mẹ Maria đang lan tỏa trong tâm hồn mỗi người.

 

 


 

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận