Giáo Xứ Chánh Tòa Khai Mạc Năm Phụng Vụ - Hiệp Thông Loan Báo Tin Mừng

Mừng lễ Chúa Nhật thứ hai Mùa Vọng, vào lúc 5 giờ sáng ngày 08 tháng 12 năm 2019, cha sở Antôn Hà Văn Minh đã long trọng khai mạc năm phụng vụ với chủ đề: “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA KHAI MẠC NĂM PHỤNG VỤ - HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

Sứ mệnh truyền giáo không chỉ dành riêng cho hàng giáo sĩ hay tu sĩ mà là sứ mạng của tất cả mọi người Kitô hữu. Từng người con của Chúa cần ý thức rằng mình đang có bổn phận giới thiệu Chúa đến với mọi người bằng chính đời sống của mình trong từng suy nghĩ và hành động. Tất cả cần thể hiện bằng một tình mến chân thành, bằng một con tim đầy ấp yêu thương dành cho mọi người. Sứ mệnh này là công việc mà từng người môn đệ được thừa hưởng từ Chúa Giêsu. Việc loan báo Tin Mừng đã được Chúa Giêsu thực thi trong những năm tháng trần thế của Người, các môn đệ Người được mời gọi ra đi để tiếp nối công trình của Người và cứ thế cho đến ngày nay, tất cả Kitô hữu đều được mời gọi ra đi để tiếp tục loan báo Tin Mừng Chúa.

Chia sẻ cùng cộng đoàn, cha Antôn tha thiết mời gọi từng người trong giáo xứ hãy can đảm dấn thân để ra đi. Mạnh dạn để có thể bước ra khỏi con người cũ hầu mặc lấy con người mới trong ánh sáng Chúa Kitô. Sống trong tâm tình Mùa Vọng, từng người Kitô hữu hãy luôn tỉnh thức, hãy dọn tâm hồn mình vẹn sạch để đón chờ Chúa đến. “Hãy dọn sẵn con đường của Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. Mọi thung lũng phải lấp cho đầy, mọi núi đồi phải bạt cho thấp…”. Tình yêu Thiên Chúa luôn phủ lắp từng người, Chúa yêu thương tất cả không loại trừ một ai. Cha Antôn cũng cảnh tỉnh cộng đoàn về một mối nguy trong đời sống thực tại ngày nay làm nhiều người dần xa lìa Thiên Chúa mà bản thân không nhận biết. Khi con người mãi mê chạy theo quyền lực bạc tiền, dành gần hết cuộc đời mình để chạy theo cái được gọi là hạnh phúc nhưng thực ra đó chỉ là một thứ hạnh phúc hão huyền chống qua. Cha mời gọi cộng đoàn hãy thức tỉnh, Chúa đang chờ đợi từng người và Chúa buồn biết bao khi con cái Chúa mãi chạy theo những thứ hay hư nát mà quên lãng Người. Hãy tỉnh thức để nhận ra Thiên Chúa đang chờ đợi, Người đang dang rộng đôi tay chở che từng người và đang mong mỏi ban cho mọi người niềm vui đích thực, cuộc sống tươi đẹp viên mãn đời đời. Hãy biết chạy đến bên Chúa lúc vui cũng như khi đau khổ, hãy đến bên Thánh Thể Người, hãy tâm sự cùng Chúa trong từng phút giây của cuộc đời. Hãy đừng để Chúa một mình nữa. Hãy trở về bên Chúa, bên vòng tay yêu thương ấm áp của Người.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Antôn chia sẻ tâm tình của Đức cha Giuse, mời gọi công đoàn hãy thực thi sứ vụ truyền giáo của mình bằng những hành động, dù bé nhỏ nhưng thể hiện bằng một tình mến chân thành với mọi người xung quanh ta. Cha Antôn trao gửi những phần quà Giáng sinh là những quyển lịch chúc mừng năm mới đến cộng đoàn cùng với những quyển lịch mà cộng đoàn sẽ mang tặng cho những người bạn lương dân mình quen biết - có thể là những người hàng xóm, là đồng nghiệp, bạn bè - với ước muốn được sống gắn kết trong tình thân và qua đó cũng thể hiện tinh thần truyền giáo, mang Lời Chúa đến mọi người.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình