Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Nhân ngày lễ mừng kính Đức Mẹ, Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mừng bổn mạng khu La Vang, ban Khánh tiết và khánh thành đội trắc thiếu nhi vào Chủ Nhật ngày 14-8-2016...
 
GIÁO XỨ CHÁNH TÒA MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Ngày 01-11-1950, Đức Giáo Hoàng Piô XII đã công bố tín điều “Đức Maria Hồn Xác Lên Trời” và được mừng trọng thể vào ngày 15-8 hằng năm. Nhân ngày lễ mừng kính Đức Mẹ, Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mừng bổn mạng khu La Vang, ban Khánh tiết và khánh thành đội trắc thiếu nhi vào Chủ Nhật ngày 14-8-2016.
 

 Mẹ Maria - Hiền mẫu của cả nhân loại, là thánh bổn mạng của nhiều chị em người Công giáo. Mẹ được tôn vinh trong niềm hân hoan nơi con cái Mẹ. Vào lúc 17g00, đoàn rước kiệu Đức Mẹ trong tiếng kèn Tây thổi vang dậy và điệu trắc tưng bừng do các em thiếu nhi của giáo xứ phụ trách, cùng bà con giáo dân xếp thành hàng dài tung hô Mẹ.
 

Bắt đầu Thánh lễ, cha Giuse Cao Đình Phương- Cha sở Giáo xứ Chánh Tòa, cùng cha phó chúc mừng bổn mạng của các chị em bằng một tràng pháo tay vang dội. Trong tâm tình thống hối, vốn mang thân phận tội lỗi, là hạt bụi mong manh giữa đời, cha sở hiệp cùng bà con dâng lên Mẹ Maria những ân nhân, thân nhân, những người con, những người hy sinh trong công tác tông đồ cho Nước Chúa rộng lan; cách riêng dâng Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường trong tay Mẹ, xin Mẹ thương gìn giữ tất cả trong niềm cậy trông, yêu mến. Noi gương Mẹ trên hành trình đức tin "lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa" (Lc11, 27-28), sống trong tâm tình phó thác trọn vẹn, dâng chính bản thân cho Chúa, để Chúa hướng dẫn từng giây phút cuộc đời: đau khổ, hy sinh, mất mát. Tất cả như là những thử thách giúp chúng ta đến gần Chúa hơn.

Cha sở Giuse nói: “Mỗi sáng thức dậy, tôi thân thưa với Mẹ: Giáo xứ con là của Mẹ, xin Mẹ là cha sở của Giáo xứ Chánh Tòa này và hướng dẫn con trong mọi việc, cho con chu toàn hơn, hăng say hơn và làm tốt hơn, v.v”.

 
 
Tín điều “Đức Maria Hồn Xác Lên Trời” đã khẳng định rằng: Chúng ta là con của Mẹ, ngày mai kia chúng ta sẽ được hưởng phúc thiên đàng vinh quang với Thiên Chúa và với Mẹ. Vậy từ hôm nay, mỗi người hãy cố gắng chu toàn bổn phận từ trong gia đình, hy sinh nhọc nhằn, là những hoa trái thánh thiện dâng lên Thiên Chúa. Hãy siêng năng lần chuỗi Mân côi, tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể, sống bác ái với mọi người để đón nhận lòng thương xót của Chúa trong Năm Thánh hồng phúc này.

Xin chúc mừng quý chị em mang thánh bổn mạng Maria.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường.