Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa mừng lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô

Một hình ảnh thật đẹp khó lòng diễn tả được khi những thiên thần bé nhỏ của Chúa bắt đầu từng hàng, nhẹ nhàng từng bước chân bé nhỏ,...

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA MỪNG LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA
 
“Ta là Bánh Hằng Sống, là Bánh ban xuống bởi Trời
Ta là Bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời
Đây Mình ta chính là của ăn
Và Máu ta thật là của uống
Người ăn Bánh này không hề đói khát chi
Người uống máu này sẽ được trường si”.
 
Đoàn con cái của Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường xin cảm tạ Thiên Chúa đã ân ban cho chúng con được cất cao tiếng hát ngợi khen Chúa là Thiên Chúa Tình yêu – Thiên Chúa của chúng con. Hòa cùng niềm vui trong Năm Thánh kính lòng thương xót của Chúa, niềm hạnh phúc trong tháng kính Đức Mẹ và đặc biệt trong chiều hôm nay, tất cả chúng con được quy tụ về đây trong niềm hạnh phúc thật lớn lao khi được cùng nhau mừng kính Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Mình Máu Thánh Chúa, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường được diễm phúc đón nhận một đặc ân thiêng liêng mà Chúa ban xuống trên những thiên thần bé nhỏ của giáo xứ khi các em lần đầu tiên được rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Thời khắc điểm đúng 17h30, đoàn đồng tế cùng với những thiên thần bé nhỏ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Chánh Toà Phú Cường cùng nhau tiến bước vào thánh đường bắt đầu kính trọng thể lễ Mình Máu Thánh Chúa. Trong tiếng nhạc tưng bừng, trong niềm hân hoan khôn tả, những thiên thần bé nhỏ của chúng ta trong những trang phục trắng tinh khôi, những bím tóc dài xinh xắn và trên đầu được đội vòng hoa trắng nhỏ tựa những triều thiên lấp lánh Chúa ban cho. Những thiên thần bé nhỏ với nét mặt thật hồn nhiên, thật hớn hở vui tươi vì những thiên thần bé nhỏ của Chúa hiểu được rằng mình sắp được nhận lãnh một đặc ân thiêng liêng mà Thiên Chúa chỉ dành riêng tặng cho con cái của Người. Ân ban được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa, những thiên thần của chúng ta đã bắt đầu mang trong mình trách nhiệm của người Kitô hữu – Đã nhận lãnh tình yêu Thiên Chúa và sẽ mang tình yêu ấy đến mọi nơi, chia sẻ cùng mọi người. Những thiên thần bé nhỏ của Chúa sẽ mang tình yêu Chúa đến với những người xung quanh em, đến bạn bè cùng lớp, đến người bạn cùng thôn, đến với người bạn vừa quen trong lớp học mới. Ở mọi lúc, mọi nơi các em luôn mang Chúa trong tim và sẽ giới thiệu Chúa đến với tất cả mọi người.

Trong Thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương đã chia sẻ về tình yêu của Chúa qua việc Chúa trao ban chính mình cho chúng ta. Thiên Chúa là Người Cha nhân lành luôn yêu thương gìn giữ từng người con của Người. Cha nhắn nhủ thiếu nhi cần lắng nghe Lời Chúa, siêng năng chạy đến cùng Chúa qua việc tham dự Thánh lễ, đặc biệt là Thánh lễ Chúa Nhật cũng như năng đến viếng Chúa tại nhà chầu Thánh Thể. Hãy chuẩn bị tâm hồn thanh sạch để đón Chúa ngự đến mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút giây của cuộc đời; hãy luôn nhớ đến và kêu cầu Chúa; hãy khởi đầu ngày mới bằng việc dâng lời cảm tạ Chúa; cũng như hãy dâng tất cả những việc làm bé nhỏ của chúng ta cho Chúa; hãy làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa. Kết thúc mỗi ngày, chúng ta cũng hãy nhớ cảm tạ Chúa đã gìn giữ chúng ta, cũng như dâng mình cho Chúa để Chúa gìn giữ chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Một hình ảnh thật đẹp khó lòng diễn tả được khi những thiên thần bé nhỏ của Chúa bắt đầu từng hàng, nhẹ nhàng từng bước chân bé nhỏ, thật sốt sắng tiến lên cung thánh để lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa. Hình ảnh thật trang nghiêm nhưng đong đầy hạnh phúc, những gương mặt rạng ngời, những nụ cười hạnh phúc, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi từ thời khắc này các em đã thực sự được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa, được Chúa ngự đến trong mỗi tâm hồn bé nhỏ của các em qua Thịt Máu Người. Niềm hạnh phúc không chỉ riêng của các em, của các bậc phụ huynh, của các cha, các thầy cô, mà là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào cho toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Chánh Toà Phú Cường. Và, trên hết là niềm vui của Chúa khi đón nhận đoàn con cái của Người.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc dạt dào khôn tả được thể hiện trên gương mặt đáng yêu của từng người, là những người con dấu ái của Thiên Chúa. Chắc hẳn, giờ khắc này Thiên Chúa đã từ trời cao ngự xuống và Chúa đang nở nụ cười thật tươi với đoàn con cái của Người.

Lạy Chúa, con tin là như vậy. Amen

Maria An Bình – Ban Truyền thông giáo phận.