Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường - Đêm văn nghệ mừng Giáng sinh 2017

Hòa cùng niềm vui với muôn người, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ mừng Giáng sinh vào đêm thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017, với chủ đề Giáng sinh tình yêu...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

ĐÊM VĂN NGHỆ MỪNG GIÁNG SINH - GIÁNG SINH TÌNH YÊU


Lại một mùa Giáng sinh thanh bình an vui đến trên quê hương Việt Nam với không khí thật rộn ràng, cảnh sắc thật nên thơ, đèn hoa rực rỡ và người người nô nức xuống phố như trẫy hội vì Giáng sinh mang đến bao niềm vui và hạnh phúc cho muôn người. Ngày nay, Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của người Công giáo mà đã trở thành ngày hội chung của toàn nhân loại. Hòa cùng niềm vui với muôn người, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ mừng Giáng sinh vào đêm thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017, với chủ đề Giáng sinh tình yêu.

Thiên Chúa là tình yêu! Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người cũng vì một tình yêu cao vời dành cho con người. Đêm văn nghệ “Giáng sinh tình yêu” được tổ chức với ước mong mang đến cho tất cả mọi người hơi ấm yêu thương và lan tỏa tình yêu thương đi khắp muôn nơi. 

 


Chương trình văn nghệ được bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút, tại bên ngoài tiền sảnh ngôi thánh đường thân yêu. Sân khấu được trang trí tuy mộc mạc đơn sơ nhưng thật đẹp và ý nghĩa. Dù đứng tại vị trí nào, người xem cũng có thể nhìn thấy rất rõ một hang đá nhỏ, nơi Chúa Giêsu được sinh ra và bên cạnh Người là Đức Maria và thánh cả Giuse. Nơi hang đá bé nhỏ đơn sơ, nghèo khó ấy lại tỏa một nguồn ánh sáng và trong bầu khí lạnh lẽo của đêm đông thì nơi hang đá nhỏ lại lan tỏa một hơi ấm yêu thương, hơi ấm gia đình. “Giáng sinh tình yêu”, Chúa đến thế gian vì một tình yêu bao la vô tận, nên nhắc đến Giáng sinh là người ta cảm nhận ngay một tình yêu đang lan tỏa. Đúng 19 giờ 30 phút, cha sở Antôn Hà Văn Minh đã chia sẻ chút tâm tình cùng với toàn thể cộng đoàn về niềm vui hạnh phúc đón mừng Chúa đến cũng như gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến mọi người trước khi tuyên bố khai mạc chương trình văn nghệ “Giáng sinh tình yêu”.
 


Các tiết mục văn nghệ được trình diễn đêm nay là một sự kết hợp trong tình hiệp nhất. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cộng đoàn, các giới như Hiền mẫu, Gia trưởng và cả sự tham gia của các cộng đoàn tu sĩ: Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Hội dòng Con Đức Mẹ và Hội dòng Đa Minh Bùi Chu.

Mở đầu chương trình là tiết mục thật đặc sắc với sự kết hợp nhịp nhàng giữa tiếng kèn hùng tráng hòa cùng tiếng trống hội, do đội kèn tây và đội trống Micae của giáo xứ Chánh Toà Phú Cường. Tiếp đến là tiết mục múa “Chúc mừng cho thế giới” do giới Trẻ biểu diễn thay lời chào mừng toàn thể cộng đoàn và tất cả khán giả đang thưởng thức đêm nhạc yêu thương. Các tiết mục hoạt cảnh, múa của quý soeur đã diễn tả một tình yêu cao vời mà Thiên Chúa luôn tuôn đổ trên con người. Dù rằng các tiết mục do chính các anh chị em trong giáo xứ biểu diễn, không hoành tráng lung linh như những buổi biểu diễn của diễn viên nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng sự kết hợp giữa các hội đoàn tạo nên một đêm diễn thật hay, thật đẹp và thật ý nghĩa vì đã thể hiện được một sự gắn kết, hiệp nhất trong yêu thương.

 


Những thiên thần mang đôi cánh trắng trong tiết mục múa “Angels we have heard on high” do các em học sinh đến từ trường Việt Anh biểu diễn đã mang đến cho đêm diễn một không khí an lành hạnh phúc của đêm Giáng sinh. Người ta như đang hòa mình cùng trời đất, con người đang hòa mình vào một cuộc sống mới, nơi ấy chỉ có nụ cười, chỉ có yêu thương, nơi sẽ không còn đau khổ, không còn nước mắt lệ rơi. Thiên thần với đôi cánh trắng bay lượn và hòa quyện cùng với con người tạo nên một bức tranh thật đẹp, đất trời đang hòa mình với nhau và con người đang tận hưởng niềm hạnh phúc vô biên này.

Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu cùng khán giả. Cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương đã gợi lên những câu hỏi liên quan đến Giáng sinh; ví như: hang đá được làm lần đầu tiên khi nào? Tại đâu và do ai là người khởi xướng? Những cánh tay từ dưới khán đài hăng hái giơ cao và sau câu trả lời chính xác, một phần quà là gấu bông rất dễ thương được trao tặng. Thật vui và thật cuốn hút. Cha Phong Sương cũng đã hát tặng cộng đoàn bài hát “Đêm Noel”.

Trời đêm càng về khuya càng lạnh, sương bắt đầu rơi xuống cùng những cơn gió nhè nhẹ mang theo cái lạnh của tiết trời mùa đông nhưng mọi người dường như không lạnh vì họ cảm nhận được hơi ấm của đêm Giáng sinh tình yêu, họ vẫn vui tươi tiếp tục cổ vũ chương trình bằng những tràng vỗ tay, bằng những tràn huýt sáo, cùng với những tiếng cười giòn tan dành cho nhau.

 


Chương trình được kết bằng một tiết mục của anh em Giới Gia trưởng giáo xứ Chánh Toà Phú Cường trong bài hát không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh về - bài Đêm thánh vô cùng. Tiếng hát du dương, nhẹ nhàng tạo cho mọi người một cảm giác thật dễ chịu, thật bình an. Và, trước khi khép lại chương trình, cha sở Antôn một lần nữa gửi lời chúc yêu thương đến mọi người, chúc mọi người hưởng một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa. Cha Antôn gửi lời cảm ơn tất cả những ai đã tham gia thực hiện chương trình đêm Giáng sinh tình yêu và mang đến một niềm vui cho toàn thể cộng đoàn trong thời khắc thiêng liêng đón mừng Chúa đến.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017
 • GxChanhToanVanNgheGS2017