Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường - Bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ

Những tiết mục múa dâng hoa chiều nay là một sự kết hợp mật thiết của tất cả các thành phần của các hội đoàn từ thiếu nhi, thanh thiếu niên, các em huynh trưởng, sinh viên, giới Trẻ, đến giới Hiền mẫu...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG BẾ MẠC
 
THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ


 
Chiều thứ Bảy, ngày 27 tháng 5 năm 2017, không khí tại khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường rộn ràng như ngày hội đầu xuân. Một vườn hoa sặc sỡ đủ mọi sắc màu, từng cánh hoa khoe hương sắc thắm với nào là hoa Huệ, hoa Hồng, hoa Cúc và những cành hoa đủ sắc màu. Bên cạnh những đóa hoa tươi thắm, là những đôi tay đang thoăn thoắt nhịp nhàng kết từng cành hoa, từng tràng hoa, trang trí xung quanh kiệu Đức Mẹ thật đẹp xinh. Những đóa hoa tươi thắm nhất mà đoàn con cái Mẹ chăm chút nâng niu, chọn lựa để kết nên những tràng hoa thật đẹp bên kiệu Mẹ và dâng về Mẹ, chính là tấm lòng của đoàn con cái Mẹ.

Đúng 5 giờ 15 phút, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa có mặt đông đảo tại khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa để bắt đầu cuộc rước kiệu Đức Mẹ. Đi bên kiệu Mẹ là toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong đại gia đình Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường, tất cả các thành phần từ các hội đoàn đều tề tựu để dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng cùng những lời kinh Mân Côi cất lên khi đi bên cạnh kiệu Mẹ.

Sau việc rước kiệu Đức Mẹ quanh ngôi thánh đường thân yêu, đoàn con cái Mẹ bắt đầu dâng lên Mẹ những điệu múa thật dễ thương tại đài Đức Mẹ. Những điệu múa thật đẹp, thật hay, thật ý nghĩa nhưng có lẽ điều Mẹ vui lòng nhất không phải là những đóa hoa thắm sắc hương nồng, không phải những sắc áo yêu kiều lộng lẫy, không phải những vũ điệu uyển chuyển nhẹ nhàng mà trên tất cả, điều Mẹ hài lòng chính là Mẹ nhìn thấy sự hợp nhất của các con của Mẹ. Những tiết mục múa dâng hoa chiều nay là một sự kết hợp mật thiết của tất cả các thành phần của các hội đoàn từ thiếu nhi, thanh thiếu niên, các em huynh trưởng, sinh viên, giới Trẻ, đến giới Hiền mẫu, v.v. và cả những người không thuộc hội đoàn. Ôi một tràn hoa sống động được kết nên bằng chính sự gắn kết yêu thương của tất cả các thành phần Dân Chúa. Có gì đẹp hơn như thế. Những điệu múa thật giản dị đơn sơ của các em thiếu nhi trong bài dâng hương tựa như những thiên thần bé nhỏ; những điệu múa uyển chuyển thướt tha điêu luyện của các em huynh trưởng cũng thật lung linh và đẹp xinh;những bước chân nhịp nhàng, những bước chuyển khoan thai của các chị hiền mẫu cùng các em sinh viên và các chị em trong và ngoài hội đoàn khác tạo nên một bức tranh muôn màu thật đẹp. Không khí chiều nay thật dễ chịu, khung cảnh thật thanh bình. Con người đang hòa mình cùng với đất trời, với thiên nhiên, với hoa lá và hơn hết, là con người đang đắm mình trong tình yêu thương của Thiên Chúa ân ban.

Sau buổi dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn bắt đầu cùng cha chánh xứ dâng lễ mừng Chúa Thăng Thiên. Hôm nay, Chúa Giêsu về trời cùng Chúa Cha, ngự bên Chúa Cha trên nước Thiên Đàng. Cha Giuse Cao Đình Phương đã chia sẻ tâm tình cùng cộng đoàn về Nước Thiên Đàng. Tất cả chúng ta đều là con cái Thiên Chúa và chúng ta sẽ được về Nước Trời vui hưởng niềm vui Thiên Đàng trong tình yêu của Chúa. Chắc chắn là như vậy nếu như chúng ta biết sống theo thánh ý Chúa trong mọi sự. Phải chăng, Thiên Đàng là một trạng thái hạnh phúc, nơi ấy chỉ tràn ngập hạnh phúc và tình yêu thương bởi vì nơi ấy có Thiên Chúa. Thiên Chúa là Tình yêu nên nơi nào có tình yêu thương nơi ấy sẽ có Thiên Chúa ngự đến. Vậy nên, chúng ta hãy bắt đầu cuộc sống hạnh phúc Thiên Đàng ngay trên trần thế này, ngay trong đời sống thực tại của mỗi người chúng ta bằng việc kiến tạo nên một cuộc sống tròn đầy tình yêu thương. Hãy biến tâm hồn của mỗi người trở nên Thiên Đàng bằng chính cuộc sống yêu thương, bằng một tâm hồn cao thượng, bằng một trái tim rộng mở biết trao ban, biết chia sẻ. Mỗi người hãy kiến tạo Thiên Đàng cho người xung quanh mình. Hãy biến gia đình mình thành Thiên Đàng, nơi ấy cha mẹ và con cái biết yêu thương và kiến tạo niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhau để gia đình mình trở nên Thiên Đàng. Hãy biến giáo xứ chúng ta thành Thiên Đàng khi mọi người trong giáo xứ biết yêu thương nhau, biết gắn kết và chia sẻ cho nhau, kiến tạo niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhau. Từng đoàn thể cũng hãy trở nên Thiên Đàng khi các thành viên cũng biết yêu thương và chia sẻ, biết gắn kết nhau trong tình yêu vì nơi đâu có tình yêu thương, là nơi ấy có Thiên Chúa ngự đến. Có Chúa là chúng ta có Thiên Đàng. Vậy nên, chúng ta hãy luôn sống một đời sống yêu thương theo ý Chúa muốn. Chúa luôn muốn chúng ta sống yêu thương như Chúa yêu thương chúng ta. Khi chúng ta biết yêu thương nhau thì chúng ta đang hưởng niềm vui Thiên Đàng nơi trần thế và chắc chắn rằng với đời sống yêu thương, chia sẻ, chúng ta làm vui lòng Chúa và chắc chắn chúng ta sẽ được Chúa thưởng ban cho niềm vui đích thực bên Chúa và Mẹ dấu yêu của Người.

Truyền thông giáo phận