Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường - Thánh lễ tạ ơn tân linh mục

Chiều thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017, cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha trong giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cho các tân linh mục, người vừa nhận lãnh thánh chức vào ngày 02 tháng 12 năm 2017 vừa qua, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước tấn phong...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC


Chiều thứ Bảy ngày 16 tháng 12 năm 2017, cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha trong giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cho các tân linh mục, người vừa nhận lãnh thánh chức vào ngày 02 tháng 12 năm 2017 vừa qua, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước tấn phong.

Đúng 17 giờ 30 phút, đoàn đồng tế bắt đầu tiến vào thánh đường trong lời ca nhập lễ, diễn tả một tình yêu của Thiên Chúa muôn đời đời dành cho con cái của Người: “từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người. Giờ đây, con hân hoan, tiến lên bàn Thánh. Dâng tiến Cha xác hồn trắng tinh…”. Lời ca cũng như tiếng lòng của các tân linh mục đang dâng về Thiên Chúa. Một niềm vui trào dâng trong tâm hồn khi các ngài cùng nhẹ nhàng tiến lên cung thánh để dâng lễ tạ ơn tình yêu Thiên Chúa đã ân ban.

 


 

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha sở Antôn đã giới thiệu đến cộng đoàn các tân linh mục và cùng toàn thể cộng đoàn chúc mừng các tân chức bằng tràn pháo tay thật lớn thay cho tấm lòng yêu mến trao gửi các ngài.

Cha sở Antôn cũng đã bày tỏ niềm vui mừng khi vườn nho của Chúa đã trổ sinh thêm hoa trái. Ngài cũng chia sẻ tâm tình cùng các tân linh mục về cuộc đời dấng thân, một cuộc đời thánh hiến. Người linh mục được Chúa gọi mời và tuyển chọn không phải là người có bãn lĩnh hay tài giỏi nhưng là được hưởng nhờ lòng Chúa xót thương. Linh mục cũng chỉ là những con người bình thường, bé nhỏ, mang thân phận yếu đuối, lỗi tội với nhiều bất toàn nên luôn phải cậy trông vào Thiên Chúa và cậy nhờ vào lời cầu nguyện của chính mình và của mọi người. Do vậy, người linh mục phải luôn xác tín rằng, Chúa trao ban sứ vụ cho người linh mục là ra đi loan báo Tin Mừng, là ra đi để phục vụ tha nhân. Hãy trở nên một Đức Kitô khác nơi trần thế này, trở nên ánh sáng của Đức Kitô qua việc dấng thân phục vụ trong sự khiêm hạ và bằng một tình yêu nhưng không. Chúa đến thế gian vì yêu thương con người, Chúa đến thế gian mang lấy phận người, sống giữa con người để cứu chuộc con người bằng một tình yêu cao vời khôn ví, một tình yêu cho đi đến tận cùng. Vì thế, người linh mục phải trở nên một Đức Kitô khác nơi trần thế để mang tình yêu đến với mọi người và lan tỏa tình yêu ấy đến muôn nơi trên thế gian này. Người linh mục phải bước ra khỏi chính mình, phải từ bỏ chính mình để có thể sống đời khiêm hạ và phục vụ tha nhân cách không mệt mỏi bằng một trái tim quảng đại yêu thương mà Chúa đã ban tặng. Phải trở nên ánh sáng nơi thế trần và trở nên một chứng nhân sống động cho Chúa giữa dòng đời nghiệt ngã hôm nay. Lời tâm tình của cha sở Antôn cũng như lời nhắn nhủ, gửi gắm đến các tân linh mục, cũng là hành trang cho các ngài đang bước vào đời sống phục vụ, hy sinh phục vụ trong khiêm hạ yêu thương.

 


Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Ban Mục vụ giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã gửi lời chúc mừng đến các tân linh mục đặc biệt đến cha Anphongsô Nguyễn Quang Hiển, người đã từng gắn bó với giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Đại diện các tân linh mục, cha Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, cha sở Antôn Hà Văn Minh, quý cha đồng tế cùng với tất cả quý cha, quý tu sĩ và tất cả ân nhân, thân nhân đã đồng hành, chia sẻ và nâng đỡ các ngài trong suốt chặng đường dấng thân trở nên người linh mục của Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong đại gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường