Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Chiều thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2018, thánh lễ bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ được cử hành long trọng vào lúc 17 giờ 30 phút, do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

BẾ MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ


Chiều thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2018, thánh lễ bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ được cử hành long trọng vào lúc 17 giờ 30 phút, do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế.

Không khí chiều nay tuy có phần oi bức ngột ngạt với cái nóng bức của những ngày hè nhưng không thể ngăn bước chân của đoàn con cái Mẹ, đang hối hả tiến về ngôi thánh đường thân yêu, cùng hiệp lòng dâng lên Mẹ những đóa hoa thiêng liêng, là những lời kinh Mân Côi cùng tấm lòng yêu mến thiết tha của người con thảo dâng về Mẹ.


Trước khi thánh lễ bắt đầu, các em thiếu nhi giáo xứ Chánh Toà đã dâng lên Mẹ những điệu múa thật uyển chuyển, tuy đơn sơ nhưng thắm đậm tình yêu của đoàn con cái dâng lên Mẹ. Những đóa hoa thắm đủ sắc màu, được uốn lượng trên những đôi tay nhỏ nhắn xinh xinh, uyển chuyển thoăn thoắt, nhịp nhàng lên xuống, nhẹ nhàng như những áng mây nhẹ nhàng trôi dưới chân Đức Mẹ. Nét khá đặc biệt trong buổi dâng hoa chiều nay là sự kết hợp thật dễ thương và hết sức ý nghĩa, một sự kết hợp của tất cả các em thiếu nhi từ các lớp Cỏ non, các em chuẩn bị nhận lãnh bí tích Thánh Thể, các em lớp Thêm sức và các em huynh trưởng. Các em thiếu nhi lớp Cỏ non trong những chiếc đầm trắng xinh xinh, những cử điệu đơn sơ, những đóa hoa nho nhỏ trên đôi tay bé xíu của các em tựa như những thiên thần nhỏ đang quây quần bên Đức Mẹ. Tiết mục dâng hương của các em cũng không kém phần đặc biệt. Trong trang phục áo dài khăn đóng, những  thiên thần nhỏ của giáo xứ Chánh Tòa đã dâng lên Đức Mẹ những nén hương thơm cùng tâm hồn đơn sơ trong sáng. Bầu khí buổi dâng hoa kính Đức Mẹ chiều nay thật sốt sắng, một cảm giác bình an được lan tỏa trên cộng đoàn dân Chúa đang quy tụ bên Mẹ yêu thương.

Trong tâm tình yêu mến và tạ ơn Đức Mẹ đã luôn đồng hành, nâng đỡ, che chở cho đoàn con cái Mẹ, cha sở Antôn đã bày tỏ niềm hân hoan khi toàn thể cộng đoàn cùng nhau quy tụ bên Mẹ, hiệp lòng dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng cùng tâm tình yêu mến thiết tha. 

Khởi đầu bài Tin Mừng hôm nay: “Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi viếng thăm tôi”, cho mỗi người cảm nghiệm được rằng Đức Mẹ luôn đồng hành cùng từng người con của Mẹ. Mẹ đến để nâng đỡ, chở che và soi dẫn đoàn con cái Mẹ bước đi trên con đường trọn lành, bước đi theo Chúa trong tình yêu và sự tín thác trọn vẹn vào Chúa. Hình ảnh Mẹ Maria hối hả đi viếng thăm bà Elisabeth cho thấy rằng Thiên Chúa luôn mong muốn con người phải ra đi, phải ra khỏi con người của mình, phải ra đi để phục vụ tha nhân, ra đi để mang Tin Mừng của Chúa đến khắp nhân gian, ra đi để mang tình yêu và bình an của Chúa đi muôn nơi.


Kết thúc tháng hoa nhưng những đóa hoa lòng của mỗi người tiếp tục dâng về Đức Mẹ, từng lời kinh Mân Côi, từng cử chỉ yêu thương, từng hành động chia sẻ yêu thương với người xung quanh dù bé nhỏ nhưng với một tình yêu chân thành của lòng mến sẽ là những đóa hoa thiêng liêng, mãi thắm tươi được dâng lên Mẹ và chắc chắn Mẹ sẽ vui lòng đón nhận.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường