Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Bế Mạc Tháng Mân Côi

Chiều thứ Tư, ngày 31 tháng 10 năm 2018, đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã tề tựu bên linh đài Đức Mẹ, cùng hiệp dâng thánh lễ bế mạc tháng Mân Côi - thời gian mà toàn thể Giáo Hội dành riêng cách đặc biệt để tôn kính Đức Mẹ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

BẾ MẠC THÁNG MÂN CÔI

 
Chiều thứ Tư, ngày 31 tháng 10 năm 2018, đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã tề tựu bên linh đài Đức Mẹ, cùng hiệp dâng thánh lễ bế mạc tháng Mân Côi - thời gian mà toàn thể Giáo Hội dành riêng cách đặc biệt để tôn kính Đức Mẹ.
 
Tâm tình yêu mến Đức Mẹ Maria được đoàn con tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường dâng tiến không chỉ trong tháng Mân Côi này. Như một nét riêng rất đặc biệt và rất đẹp của gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường khi mỗi đêm 12 hàng tháng, cộng đoàn cùng quây quần bên linh đài Đức Mẹ, cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi, những khúc hát về Mẹ. Từng lời kinh là từng đóa hoa lòng, từng tâm tình yêu mến thiết tha được đoàn con dâng lên Mẹ. Từng lời kinh Kính Mừng được cất lên như nỗi niềm con thảo dâng về Mẹ, bao vui buồn, lo lắng, khổ đau được dâng lên Mẹ để tìm thấy nơi Mẹ niềm an ủi, niềm cậy trông và đỡ nâng.

 

 
Đúng 18 giờ 30 phút, cha sở Antôn Hà Văn Minh khai mạc chương trình bế mạc tháng Mân Côi. Toàn thể cộng đoàn cung kính trước linh đài Đức Mẹ, cùng cất cao lời hát cầu xin Chúa Thánh Thần trước khi bước vào ngắm Năm Sự Mừng. Không khí đêm nay thật đặc biệt, hoàng hôn của những ngày cuối tháng 10 dường như đến sớm hơn thường nhật nên ban chiều màn đêm buông xuống khá nhanh, tiết trời mát dịu cùng những cơn gió thu hơi se lạnh. Bầu trời đêm thật tĩnh mịt với màn đêm bao trùm, không một ánh sao nhưng tại nơi này, nơi mà đoàn con đang quây quần bên Mẹ vẫn chan hòa trong ánh sáng; không chỉ là ánh sáng của những ngọn nến lung linh trong đêm, cũng không phải là ánh sáng của những ngọn đèn điện cao áp mà mọi người đang cảm nhận được ánh sáng tình yêu, một nguồn sáng thiêng liêng đang bao phủ trên tất cả đoàn con Mẹ. Trong không gian yên tĩnh cùng sự tĩnh lặng trong tâm hồn mỗi người, từng hơi thở, từng nhịp đập con tim được hòa vào từng lời kinh nguyện để cùng suy ngắm Năm Sự Mừng bên Mẹ. Sau mỗi ngắm, cộng đoàn dâng lên Mẹ ước nguyện của bao người, xin Mẹ luôn yêu thương, gìn giữ, chở che con cái Mẹ trên từng bước đường lữ thứ trần gian. Những khúc hát ngợi khen Mẹ, những điệu múa ngây thơ cùng những đóa hoa tươi của các em thiếu nhi dâng lên Mẹ đã hòa quyện vào buổi cầu nguyện thêm sốt sắng và ấm áp yêu thương.

 

 
Sau khi cùng nhau dâng lên Mẹ tràn kinh Mân Côi, cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ đêm do cha sở An tônchủ tế; cùng đồng tế là các cha phó của giáo xứ. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy luôn hướng tâm tình về Mẹ Maria, kết thúc tháng Mân Côi nhưng việc lần chuỗi Mân Côi vẫn nên tiếp tục mỗi ngày, hãy luôn nhớ về Mẹ, dâng lên Mẹ những tâm tình buồn vui trong cuộc sống, hãy tìm đến Mẹ là nguồn an ủi của cuộc đời. Mẹ sẽ soi dẫn, sẽ đỡ nâng giúp từng người vững bước trên con đường về quê hương đích thực của mình, chính là Nước Trời. Cuộc đời trần thế mỗi người với biết bao lo toan nên con người dễ lầm lạc và bước xa Thiên Chúa. Cuộc đời trần thế chỉ là cõi tạm, những gì con người có ở hiện tại như tiền tài, quyền lực đều là những thứ chóng qua và sẽ chẳng còn lại gì khi con người bước ra khỏi cuộc đời thực tại này. Vậy tại sao con người phải lo lắng tích lũy những của cải chóng qua kia mà quên đi một kho tàng không bao giờ vơi cạn mà Chúa đã sẵn dành cho mỗi người. Hãy lắng đọng lòng mình, hãy chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa để cảm thấu rằng quê hương của chúng ta không thuộc về trần thế mà quê hương đích thực của con người là nhà Cha. Hãy sống một đời sống Kitô hữu đích thực như Chúa ước mong, hãy sống yêu thương, san sẻ yêu thương, hãy kiến tạo hòa bình, mang an bình đến với mọi người để một ngày kia chúng ta có thể bước đi trên con đường Chúa đã sẵn dành, con đường dẫn đưa chúng ta về nguồn hạnh phúc muôn đời, bên vòng tay yêu thương của Thiên Chúa.

 

 
Thánh lễ bế mạc tháng Mân Côi được khép lại nhưng trong tâm hồn mỗi người, tháng Mân Côi sẽ luôn tiếp diễn mỗi ngày, trong mỗi phút giây của cuộc đời mình. Mẹ Maria vẫn luôn mãi đồng hành bên con cái Mẹ trên từng bước đường, trong từng giây phút của cuộc đời thực tại hôm nay và một ngày kia Mẹ sẽ dẫn tay con cái Mẹ về quê hương đích thực nơi nhà Cha.

 

 
Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường