Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường Bế Mạc Tháng Mân Côi

Đúng 19 giờ, chương trình bế mạc tháng Mân côi được bắt đầu do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ sự, cùng với quý cha, quý Hội đồng Mục vụ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Những lời kinh nguyện được cất cao cùng những khúc hát ngợi khen với tấm lòng con thảo dâng lên Mẹ. Các em thiếu nhi dâng lên Mẹ những điệu múa tuy đơn sơ nhưng rất dễ thương, các em như những thiên thần bé nhỏ, bay bỏng dưới chân Đức Mẹ... 

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG BẾ MẠC THÁNG MÂN CÔI

WGPPC. Vào lúc 19 giờ, ngày 31 tháng 10 năm 2022, cha sở Antôn Hà Văn Minh, quý cha và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Chánh toà Phú Cường tham gia bế mạc tháng Mân côi mừng kính Đức Mẹ Maria.

Sau thánh lễ ban chiều như thường nhật, bà con giáo dân cùng lưu lại nơi khuôn viên nhà thờ để cùng hướng về linh đài Đức Mẹ, cùng dâng lên Đức Mẹ những đoá hoa Mân côi là những lời kinh nguyện được cất lên bằng cả tâm tình yêu mến của những người con thảo dâng lên Đức Mẹ.

Đúng 19 giờ, chương trình bế mạc tháng Mân côi được bắt đầu do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ sự, cùng với quý cha, quý Hội đồng Mục vụ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Những lời kinh nguyện được cất cao cùng những khúc hát ngợi khen với tấm lòng con thảo dâng lên Mẹ. Các em thiếu nhi dâng lên Mẹ những điệu múa tuy đơn sơ nhưng rất dễ thương, các em như những thiên thần bé nhỏ, bay bỏng dưới chân Đức Mẹ. Bầu trời đêm nay thật đẹp, không khí mát mẻ giúp tâm hồn mỗi người cảm nhận được sự bình an và thanh thoát. Linh đài Đức Mẹ lung linh ánh đèn màu, lấp lánh dưới bầu trời đêm làm nổi bật khuôn viên linh đài thật đẹp. Hình ảnh các em nhỏ trong những điệu múa nhẹ nhàng, từng lời ca nhịp đàn du dương, và những lời kinh ca khen Đức Mẹ… tất cả tạo nên một khung cảnh thật ấm cúng.

Sau những điệu múa của các em thiếu nhi, toàn thể cộng đoàn sốt sắng cùng nhau dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân côi, là món quà Mẹ mong mỏi nơi mọi người. Từng ngắm trong 5 sự Vui, tất cả được mời gọi hãy noi gương Mẹ luôn sống đời xin vâng, sống trọn vẹn trong lời xin vâng và trọn vẹn tín thác vào Thiên Chúa. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn, qua việc chiêm ngắm 5 sự Vui, hãy noi gương Mẹ, hãy lên đường, lên đường thực thi sứ vụ Chúa trao ban, lên đường để gặp gỡ anh chị em mình, để mang niềm vui đến với người anh chị em, lên đường để kiến tạo hoà bình, kiến tạo sự bình an và lên đường để bước theo chân Chúa, lên đường giới thiệu Thiên Chúa đến mọi người trong sứ vụ ra đi loan báo Tin mừng. Sau mỗi chặn ngắm, những giai điệu thánh ca được vang lên, những khúc hát ca khen Đức Mẹ và tạ ơn Thiên Chúa đã luôn ân ban và giữ gìn con cái của Người.

Phần kinh nguyện ngắm 5 sự Vui chính thức bế mạc tháng Mân côi năm 2022. Tuy bế mạc, nhưng trong mỗi ngày sống, kinh Mân côi luôn là khiên vững chắc giúp con cái Mẹ tránh xa sự giữ. Nguyện xin Đức Mẹ luôn đồng hành nâng đỡ và che chở đoàn con cái của Mẹ đang còn trên đường lữ thứ trần gian.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường