Clock-Time

Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường chào đón các tân tòng

Trong tâm tình chờ mong Chúa đến, thánh lễ Chúa Nhật II Mùa Vọng sáng nay được cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế và cử hành nghi thức đón nhận 23 anh chị em tân tòng qua bí tích Rửa Tội và Thêm Sức. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

CHÀO ĐÓN CÁC TÂN TÒNG


Trong tâm tình chờ mong Chúa đến, thánh lễ Chúa Nhật II Mùa Vọng sáng nay được cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế và cử hành nghi thức đón nhận 23 anh chị em tân tòng qua bí tích Rửa Tội và Thêm Sức. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng và hạnh phúc khi đại gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường hân hoan đón nhận thêm các anh chị em tân tòng vào thời khắc con người chuẩn bị đón mừng Chúa đến.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình, ngày được đón nhận hồng ân lớn lao từ Thiên Chúa, ngày được tái sinh trong ân nghĩa Chúa để trở thành người con dấu ái của Ngài, các anh chị em tân tòng đã trải qua thời gian tìm hiểu, học hỏi và rèn luyện. Trước khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Thêm Sức hôm nay, chiều qua các anh chị em đã có buổi tĩnh tâm cầu nguyện và đã được cha sở Antôn ân cần hướng dẫn. Cha đã chia sẻ về hồng ân lớn lao mà anh chị em sắp nhận lãnh, được trở thành con cái Thiên Chúa và sống trong tình yêu của Ngài là một ân ban lớn lao. Thiên Chúa là tình yêu và chúng ta là con cái của Thiên Chúa thì cũng phải biết sống yêu thương, san sẻ yêu thương với mọi người. Tình yêu luôn là đích đến của cuộc đời. Hãy yêu người như yêu chính mình. Sống trong đời sống hôn nhân, vợ chồng phải yêu thương nhau và biết hy sinh cho nhau, hãy yêu vợ, yêu chồng như yêu chính bản thân mình. Một tình yêu chân thành không thể vắng bóng sự hy sinh, hãy yêu và biết hy sinh cho nhau. Hãy mang lại yêu thương cho nhau, kiến tạo niềm vui cho nhau, cho vợ, cho chồng, cho con cái và từ đó lan tỏa tình yêu đến mọi người. Sống đời yêu thương và san sẻ yêu thương là tiêu chí sống của người Kitô hữu. Hãy mang tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người, hãy làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời và hãy để người đời tìm thấy hình ảnh Chúa trong đời sống của từng người Kitô hữu chúng ta.

 


Sống trong Mùa Vọng là chúng ta đang sống trong thời khắc chờ mong Chúa đến và như Tin Mừng hôm nay mời gọi nhân loại cần dọn đường Chúa đến. “Có tiếng kêu trong hoang địa rằng, hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa chúng ta cho ngay thẳng. Hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi; con đường cong queo hãy làm cho ngay thẳng, con đường gồ ghề hãy san cho bằng”. Tin Mừng nhắc nhớ về tiếng kêu trong hoang địa khi xưa, nhằm cảnh thức mỗi người trong chúng ta hãy lắng nghe tiếng gọi trong tâm hồn mình. Thật vậy, tiếng gọi ấy đang vang lên trong cõi lòng của từng người chúng ta rằng Chúa đang đến và phải chuẩn bị sẵn sàng đón mừng Chúa đến. Hãy dọn đường, con đường của mỗi người chúng ta, con đường còn gồ ghề, cong queo chính là con đường trong đời sống thực tại của mỗi người. Con đường không thẳng lối do chính bởi lối sống chưa ngay lành của chúng ta, một lối sống của thế trần với bao ganh đua, đam mê và tham vọng. Vẫn tồn tại đó những hố sâu của lòng căm hờn, oán hận, của sự tranh giành chiếm đoạt gây ra bao đau khổ cho con người. Đừng để những con đường gồ ghề, những hố sâu lỗi tội, làm tâm hồn con người mù tối và không nhận ra Thiên Chúa đang đến gần. Hãy thức tỉnh, và hãy tỉnh thức, hãy can đảm từ bỏ, từ bỏ bản thân ích kỷ, từ bỏ bao đam mê trần thế, hãy phá bỏ những chướng ngại trên con đường đưa chúng ta đến với lòng thương xót Chúa. Hãy san lấp những hố sâu lỗi tội của ích kỷ, hận thù bằng sự bao dung, tha thứ, bằng một tình yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mỗi người chúng ta. Hãy làm con đường trở nên thẳng tắp được tô điểm bằng hoa trái yêu thương. Hãy chuẩn bị thật đẹp con đường của cuộc đời mình, con đường từ nội tâm của chính mình để đón mừng Chúa đến, để Chúa đến và ngự vào tâm hồn của chúng ta.
 


Sau phần phụng vụ Lời Chúa, cha sở Antôn đã thực hiện nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho 23 anh chị em dự tòng và từ thời khắc lịch sử này, anh chị em đã chính thức trở thành người con yêu dấu của Thiên Chúa. Ngài đã mở rộng vòng tay đón nhận từng người và ôm lấy từng người trong tình yêu cao vời của Ngài. Chắc chắn rằng trong tâm hồn của mỗi người được cảm nghiệm một tình yêu lớn lao từ Thiên Chúa. Cộng đoàn giáo xứ cũng rất vui và hạnh phúc đón nhận thêm thành viên mới vào gia đình giáo xứ của mình, một tràn pháo tay chúc mừng thay vòng tay yêu thương dành cho nhau.
 


Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ hồng ân trên người anh chị em tân tòng hôm nay và mãi mãi. Amen.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường