Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Chầu Phiên Thay Giáo Phận Mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, sáng Chúa Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2017, cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường, đã luân phiên chầu Thánh Thể từ 10 giờ 30 đến 15 giờ...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

CHẦU PHIÊN THAY GIÁO PHẬN MỪNG THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, sáng Chúa Nhật ngày 25 tháng 6 năm 2017, cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường, đã luân phiên chầu Thánh Thể từ 10 giờ 30 đến 15 giờ. Mọi người cùng nhau chiêm ngắm thờ lạy Thánh Thể Chúa và đền tạ Thánh Tâm Người.

Sau các Thánh lễ sáng ngày Chúa Nhật, phiên chầu phiên bắt đầu từ lúc 10 giờ 30, các hội đoàn Phan Sinh, Legio, giới Gia trưởng, giới Hiền Mẫu, v.v. đã lần lượt đến chầu Mình Thánh Chúa. Cộng đoàn cùng quy tụ trước Thánh Thể, nghiêm trang sốt sắng quỳ ngắm Thánh Thể Chúa, dâng lên Chúa những tâm tình cảm tạ và nguyện thầm dâng lên Chúa bao tâm tư. Tất cả xin dâng lên Chúa bằng con tim chân thành.

Cuộc sống luôn tồn tại những trắc trở nhưng mỗi khó khăn, mỗi trở ngại trong đời đều có Chúa đồng hành và nâng đỡ. Mỗi người đều có thập giá của đời mình và mỗi người cần lắm thánh ân Chúa để đủ sức mạnh và niềm tin vững vàng vác thập giá Chúa gửi trao. Trong từng mỗi đau khổ, từng giọt lệ rơi, từng hy sinh bé nhỏ thầm lặng của mỗi người đều được Thiên Chúa đón nhận như của lễ con người dâng lên bằng tấm lòng chân thật, bằng tâm hồn trong sáng.

Trong mỗi phiên chầu lượt, các hội đoàn thành tâm dâng lên Chúa trọn tâm tình của từng người, của hội đoàn. Từ đó xin Chúa đón nhận từng ước muốn và biến đổi tâm hồn mỗi người. Đây là dịp mỗi người lắng động tâm hồn, chậm lại nhịp sống hối hả vốn có trong thực tại, để nhìn lại mình, nhìn lại những bất toàn bất xứng, nhìn lại giới hạn của con người tội lỗi để từ đó nhận biết được sự yếu đuối lỗi tội của bản thân mỗi người, khiêm hạ xin Thiên Chúa thứ tha và thanh tẩy tâm hồn của mỗi người để mỗi ngày sống của từng người trở nên tốt đẹp hơn, biết tìm kiếm sự hoàn thiện hơn trong tâm hồn mình, biết luôn quy hướng về Thánh Tâm Chúa, tìm ủi an và đỡ nâng từ Thánh Tâm Người, nơi xuất phát mọi nguồn ân phúc và lòng thương xót của Chúa.

Phiên chầu lượt kết thúc vào lúc 15 giờ 30 sau khi tất cả các hội đoàn lần lượt thay nhau Chầu Thánh Thể. Đây là dịp thật hạnh phúc cho mỗi người khi có được những khoảng thời gian lắng động thiêng liêng trong Chúa, được tựa nương bên Thánh Tâm Chúa và cảm nhận được sự ủi an xoa dịu nơi Thánh Tâm Người.

Truyền thông giáo phận