Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Chia Sẻ Tình Bác Ái Mừng Lễ Giáng Sinh

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG CHIA SẺ TÌNH BÁC ÁI MỪNG LỄ GIÁNG SINH

Không khí mừng đón Giáng Sinh đang lan tỏa khắp nơi với nhiều hoạt động ý nghĩa chuẩn bị đón mừng Chúa đến. Ngôi Hai Con Thiên Chúa ngự đến là thời khắc con người được đón nhận suối nguồn yêu thương, được đắm mình trong tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Hòa cùng niềm vui chung của Giáo Hội, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mong muốn được lan tỏa niềm vui và hạnh phúc trong Đức Giêsu Kitô đến tất cả mọi người bằng những hoạt động thiết thực trong tình mến chân thành. Như một nét truyền thống tốt đẹp được thực hiện hàng năm vào mỗi dịp Giáng Sinh về, những hoạt động bác ái được thực hiện và lan tỏa để nhiều thành phần dân Chúa cùng tham gia.

Với mong muốn chia sẻ tình yêu thương trong dịp mừng Giáng Sinh, cha Chánh xứ Antôn Hà Văn Minh đã tổ chức chương trình thăm, khám bệnh miễn phí và tặng quà cho bà con vào sáng thứ Bảy, ngày 14 tháng 12 năm 2019, tại giáo xứ với sự cộng tác của đoàn y bác sĩ tại bệnh viện Vạn Phúc. Chương trình khám bệnh này được dành cho tất cả mọi người không phân biệt là người Công Giáo hay ngoài Công Giáo. Tất cả đều được thăm, khám và cấp thuốc miễn phí. Những trường hợp cần khám chuyên sâu hơn thì bà con sẽ được đưa trực tiếp đến bệnh viện. Ngoài việc khám và cấp thuốc, bệnh nhân cũng được hướng dẫn để được tặng thẻ bảo hiểm y tế với mong muốn được chia sẻ phần nào gánh nặng của bà con.

Sau thời gian thăm, khám và cấp thuốc, cha Antôn mời bà con vào dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên của giáo xứ. Tuy không phải là bữa tiệc hoành tráng, nhưng không khí ấm áp cùng với sự tiếp đãi rất thân tình của quý cha và cộng đoàn đã mang đến cho bà con những phút giây vui vẻ. Những bát cơm do chính tay quý cha phục vụ bà con thật chan chứa ân tình, quý cha đến từng bàn, bắt tay hỏi chuyện, những nụ cười tươi nở dường như phần nào xóa đi những suy tư trên gương mặt hằn những vết âu lo của cuộc sống. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, ai cũng có gánh nặng của cuộc đời, những đau khổ đầy vơi trong cuộc sống thực tại. Tuy những gì được san sẻ cho nhau không nhiều, không thể giúp bà con bớt đi khó khăn trong cuộc sống nhưng chính sự san sẻ bằng một tình mến chân thành, bằng tình huynh đệ tương thân tương ái hy vọng phần nào cũng mang đến sự ủi an cho nhau.

Sau khi cùng nhau dùng bữa cơm thân mật, quý cha trân trọng trao gửi đến bà con phần quà mừng Giáng Sinh, tuy không lớn nhưng gói trọn một tình cảm chân thành dành cho nhau. Ước mong từng người cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình, biết đón nhận thánh ý Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cuộc đời. Ước mong từng người cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời mình để từng ngày biết chạy đến bên Chúa, nguyện cầu xin Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ để được thêm sức mạnh, can đảm bước trên con đường Thiên Chúa đã vạch sẵn cho từng người.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình