Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Cử Hành Chầu Thánh Thể 24 Giờ Từ Ngày 09 Tháng 3 - 10 Tháng 3

 Sáng Thứ Sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018, bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng, cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha phó trong giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã khai mạc buổi chầu Thánh Thể, cùng cộng đoàn chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô và chuẩn bị tâm hồn đón đại lễ Chúa Phục Sinh. 
GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

CỬ HÀNH CHẦU THÁNH THỂ 24 GIỜ

TỪ NGÀY 09 THÁNG 3 ĐẾN 10 THÁNG 3

 


 
       Sáng Thứ Sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018, bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng, cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha phó trong giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã khai mạc buổi chầu Thánh Thể, cùng cộng đoàn chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô và chuẩn bị tâm hồn đón đại lễ Chúa Phục Sinh. 

       Cha Antôn Hà Văn Minh chia sẻ việc cử hành chầu Thánh Thể liên tục 24/24 trong hai ngày theo lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô; và giáo xứ Chánh tòa Phú Cường sẽ đại diện giáo phận cử hành việc chầu Thánh Thể Chúa liên tục 24/24 trong thời gian này. Nhà thờ sẽ mở cửa suốt ngày đêm trong hai ngày 09 tháng 3 đến ngày 10 tháng 3, để tất cả thành phần dân Chúa được đến với Người. Buổi chầu Thánh Thể đã quy tụ đông đảo con cái Thiên Chúa từ trong và ngoài giáo xứ, các cộng đoàn, dòng tu tề tựu rất đông đảo về bên Chúa. Ngay sau giờ chầu Thánh Thể của quý cha, là đến phiên chầu của các giáo khu trong giáo xứ, các hội đoàn, hội dòng. Họ đến từ cộng đoàn nữ tu Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, cộng đoàn Praesidum Đức Mẹ Bảy Sự Thương Khó, Praesidum Nữ Vương Hồn Xác Lên Trời, Praesidum Đức Mẹ Trung Gian Các Ơn, Praesidum Đức Mẹ Có Lòng Khoan Nhân, Praesidum Nữ Vương Hòa Bình, Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, Hội dòng OMI, cộng đoàn Đa Minh Bùi Chu (Mỹ Hảo), Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, các thầy Nhà Chung giáo phận Phú Cường và các giáo khu, Hội đồng mục vụ, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ như: Chánh Thiện, Mỹ Hảo, Phú Lợi, Phú Long, Lái Thiêu, Bún, Bến Sắn, Bà Lụa, An Phú, Bình Sơn, Bình Hòa, Bà Trà, Vinh Sơn…

 


 
      Đây là dịp để con cái Thiên Chúa quy tụ bên Ngài, cùng nhau lắng động tâm hồn mình, tìm đến lòng thương xót của Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để con cái thỏ thẻ thưa chuyện cùng Thiên Chúa, dâng lên Ngài tất cả nỗi lòng mình, bao niềm vui cũng như bao đau khổ, dâng lên Chúa những giọt nước mắt để được Chúa xoa dịu ủi an, được Chúa lau khô những dòng lệ đau thương của cuộc đời mình, lau khô dòng lệ thống hối vì bao lỗi tội đã liên tục xúc phạm đến Chúa, bao đinh nhọn cứ mãi đóng lên thân thể của Người. Trong giây phút thinh lặng hướng về Thánh Thể là thời khắc con người được tìm về suối nguồn yêu thương, được bao phủ bằng ánh sáng và tình yêu của Thiên Chúa. Từng giờ chầu, từng cộng đoàn cùng nhau dâng lên Chúa những ý nguyện chung và ý nguyện của lòng mình nhưng tất cả ý nguyện đều có một ý chung là xin Chúa ban ơn để con cái Chúa luôn cảm nhận tình yêu cao vời của Thiên Chúa, biết tìm đến tựa nương vào Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh để con cái Ngài có thể vượt thắng bao cám dỗ, bao cạm bẫy tội lỗi của cuộc đời trần thế. Xin cho mỗi người nhận ra thân phận yếu hèn tội lụy của bản thân, biết từ bỏ cái tôi, lòng ích kỷ đang hiện hữu trong mỗi người, biết yêu thương nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và tha thứ nhiều hơn. 
 

       Cộng đoàn dân Chúa đang sống trong những ngày của Mùa Chay thánh, thời khắc Chúa Giêsu sắp bước vào cuộc khổ nạn đau thương. Chúa rõ biết con đường khổ nạn của Người ở phía trước, con đường của đau khổ, của cái chết nhưng Chúa vẫn hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa Cha, vui lòng chấp nhận cái chết đầy tủi nhục và đau thương chỉ vì tình yêu. Con đường Chúa đi qua quả là quá đau khổ. Chúa nhìn thấy những bội phản của con người, chính con người mà Thiên Chúa đã tạo nên, đã yêu thương lại chính là những kẻ sắp giết chết Người, sắp đóng đinh Người vào thập giá thì còn đau đớn nào hơn. Cùng chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa trong Mùa Chay thánh, đặc biệt trong 24 giờ chầu liên lỉ này, cộng đoàn dân Chúa sẽ cùng bước theo Người để trải qua 24 giờ khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô. Cùng nhau chiêm ngắm, cùng nhau cảm nghiệm lại những gì con người đã xúc phạm đến Chúa để nài xin Chúa thứ tha. 

      Trong mỗi giờ chầu Chúa, trong mỗi thời khắc lắng động này, từng hơi thở, từng nhịp tim của con người được hòa nhịp cùng Thánh Tâm Chúa trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Mỗi lời tâm sự, mỗi lời thú nhận tội lỗi cùng mỗi lời thống hối ăn năn sẽ xoa dịu đi cơn đau trong những giờ khổ nạn của Chúa. Dẫu biết rằng mỗi lỗi tội vấp phạm là mỗi gai nhọn, là thêm đinh ngọn đóng vào thân thể Chúa nhưng than ôi, lỗi tội mỗi ngày vẫn vấp phạm. Bao lần được Chúa thương thứ tha thì lại bao lần con cái tiếp tục vấp phạm. Quỳ bên Thánh Thể Chúa, hướng mắt hướng lòng lên Thánh Thể, lên thánh giá nơi đang treo Đấng Cứu Độ trần gian, con cái Chúa đang than khóc vì bao yếu đuối lỗi tội của bản thân và nài xin Chúa ban sức mạnh để con người có thể vượt thắng bản thân, vượt thắng cái tôi trong con người mình, vượt thắng sự  kiêu căng, ngạo mạn, ích kỷ để luôn nhận biết thân phận mỏng giòn yếu đuối của mình và chạy đến tựa nương vào tình yêu và lòng xót thương của Thiên Chúa. 

      Đây là lần đầu tiên giáo xứ Chánh tòa Phú Cường cử hành chầu Thánh Thể 24/24 và đã quy tụ đông đảo thành phần dân Chúa tham dự và chắc chắn rằng trong suốt hai ngày này, đoàn con cái Chúa đã gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng, cảm nhận sự gần gũi với Chúa hơn và những vết thương trên thân thể Chúa do tội lỗi của con người cũng sẽ được xoa dịu bằng chính những giọt nước mắt thống hối của con cái Người. “Hãy trở về, hãy trở về với Cha nhân lành…hãy trở về để sớm hồi sinh”. 

      Buổi chầu Thánh Thể được bế mạc vào lúc 17 giờ 30 thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018, sau giờ chầu của Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.


 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua
 • GxChanhToa24hChauChua