Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Hiệp Dâng Thánh Lễ Mùng Ba Tết

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG HIỆP DÂNG THÁNH LỄ MÙNG BA TẾT

Sáng mùng Ba Tết, vào lúc 6 giờ sáng ngày 27 tháng 01 năm 2020, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc.

Thánh lễ được khởi đầu bằng việc dâng của lễ, đại diện cộng đoàn dân Chúa với lễ vật trên tay, cung kính dâng lên Thiên Chúa trong tâm tình tạ ơn và nguyện xin Thiên Chúa thánh hóa từng công việc của mỗi người. Các công việc từ tri thức đến những công việc nông phu, lao công, v.v. tất cả xin dâng lên Chúa, dâng lên Chúa từng giọt mồ hôi, dâng lên Chúa từng giọt nước mắt trong những khó khăn đau khổ của cuộc đời để được Thiên Chúa thánh hóa và chúc phúc cho công việc của từng người con của Chúa được thành toàn trong thánh ý của Chúa.

Đức cha Phêrô giúp cộng đoàn cảm nghiệm ý nghĩa của bài Phúc Âm, về những nén bạc Chúa trao cho từng người. Thiên Chúa ban cho mỗi người những khả năng khác nhau, Chúa trao cho người – người năm nén, người hai nén, người một nén và Thiên Chúa vẫn ban thưởng cho người biết dùng nén bạc Chúa trao cách hiệu quả. Chúa thương ban cho con người những khả năng và Chúa mong muốn con người hãy biết dùng những khả năng Chúa ban để thực hiện những công việc tốt đẹp cho nhau, theo thánh ý Chúa. Mỗi người đều có những khả năng riêng mình do Chúa ban tặng thì hãy biết sử dụng những khả năng ấy để phục vụ tha nhân, để mang tình yêu của Chúa đến mọi người.

Qua hình ảnh những nén bạc Chúa trao, Đức cha Phêrô chia sẻ cùng cộng đoàn về giá trị và ý nghĩa của sự lao động. Con người lao động không chỉ nhằm mang lại sự ấm no cho bản thân, cho gia đình mà phải nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Và điều quan trọng mà người Kitô hữu phải luôn nhớ chính là giá trị sự lao động phải là sự lao động chân chính. Con người lao động vì cuộc sống nhưng phải luôn cảnh tỉnh bản thân để không bị cuốn vào vòng xoáy của đam mê vật chất mà đánh mất giá trị tốt đẹp của sự lao động và giá trị quý báu của con người. Trong đời sống thực tại, con người dễ dàng rơi vào bao cạm bẫy của quyền lực bạc tiền, và chính sự kiêu ngạo sẽ đẩy con người ngày càng dấn sâu vào thế lực đen tối và ngày càng lạc xa Thiên Chúa. Vì thế, từng người hãy luôn cảnh tỉnh bản thân và luôn biết chạy đến cùng Chúa, trong từng công việc mình làm hãy thưa cùng Chúa để xin Chúa thánh hóa và soi dẫn.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn chúc Tết và mừng thọ Đức cha Phêrô. Trong dịp này, các em thiếu nhi cũng dâng lên Đức cha những điệu múa thật dễ thương như món quà xuân dâng tặng Đức cha.

Sau thánh lễ, cha sở Antôn cùng quý cha thực hiện nghi thức làm phép xe, xin Chúa gìn giữ từng người được an bình trong năm mới.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình