Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018–2019

Sau những ngày vui hè, Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Chánh Toà Phú Cường nô nức đón mừng năm học mới vào sáng Chúa Nhật, 29 tháng 7 năm 2018...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG

KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2018–2019


Sau những ngày vui hè, Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Chánh Toà Phú Cường nô nức đón mừng năm học mới vào sáng Chúa Nhật, 29 tháng 7 năm 2018.

Đúng 8 giờ 15 phút, đông đảo thiếu nhi và quý phụ huynh đã quy tụ trong thánh đường, nghiêm trang sốt sáng tham dự thánh lễ Chúa Nhật và khai giảng năm học mới. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha chủ tế Antôn Hà Văn Minh tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2018-2019; và chính tay ngài nổi lên những hồi trống thật dài chính thức khai mạc năm học mới. 

 


Không khí rộn ràng ngày khai giảng thật tuyệt vời, các em thiếu nhi như những thiên thần bé nhỏ đang quây quần bên Thiên Chúa tình yêu. Ánh mắt các em ánh lên niềm vui và hạnh phúc khi các em được sống trong sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của mọi người. Các em lớp cỏ non quàng trên cổ chiếc khăn màu hồng nhạt thật dễ thương, các em đang ở độ tuổi mầm non thật hồn nhiên vô tư chắc chưa hiểu học giáo lý là gì, vì sao được cha mẹ đưa đến nhà thờ để học giáo lý, nhưng chắc chắn rằng các em tìm thấy niềm vui khi được đến cùng Chúa. Chính ánh mắt và nụ cười hồn nhiên của các em đã biểu lộ tất cả. Bên các em cỏ non là các em lớp rước lễ lần đầu, lớp thêm sức, bao đồng cùng các anh chị huynh trưởng và thầy cô, quý soeur, v.v. tất cả đều tề tựu trong ngôi nhà tình yêu, ngôi nhà đầy ắp tiếng cười. Đó là ngôi nhà của Thiên Chúa ngay chính tại thế gian này. Từ đây, các em sẽ được chăm sóc và dưỡng nuôi bằng chính tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa. 

Cha sở Antôn rất xúc động và vui mừng trước hình ảnh thật đẹp của buổi khai giảng sáng nay. Nét đẹp đến từ sự hợp nhất trong tình yêu Chúa, hợp nhất trong tình huynh đệ, trong tình thân gia đình yêu thương vì tất cả đều là con cái Thiên Chúa. Chia sẻ tâm tình từ bài Tin Mừng hôm nay, cha Antôn dùng hình ảnh năm chiếc bánh và hai con cá của một em bé mà Chúa Giêsu thực hiện phép lạ khi xưa để mời gọi cộng đoàn, cách riêng mời gọi Thiếu nhi Thánh Thể hãy đáp lời mời gọi của Chúa. Chúa muốn nhận sự cộng tác của tất cả mọi người. Hãy cộng tác vào chương trình của Chúa bằng khả năng Chúa ban cho, dù nhỏ bé nhưng với một lòng nhiệt thành, một trái tim yêu thương rộng mở với sự quảng đại sẵn sàng cho đi tất cả trong yêu thương và phục vụ tha nhân. Cha Antôn cũng mời gọi thiếu nhi biết quan tâm đến mọi người, biết đồng cảm và sẻ chia nhằm kiến tạo một môi trường yêu thương và bình an như Chúa ước mong.


Sau bài chia sẻ của cha Antôn là nghi thức tuyên hứa của các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng, với quyết tâm phục vụ hướng dẫn các em trên con đường sống đạo tốt đẹp, giúp các em lớn lên trong Chúa bằng niềm tin của người Kitô hữu để các em càng thăng tiến trong Chúa, trở thành người Kitô hữu đích thực, là chúng nhân cho Chúa giữa cuộc đời. Các em thiếu nhi cũng tuyên hứa, quyết tâm cố gắng học tập thật tốt, trở nên con ngoan trò giỏi và sẽ trở nên người con yêu của Thiên Chúa.

Thánh lễ được kết thúc vào lúc 9 giờ 30 phút. Cha sở làm phép khăn quàng; và các em lãnh nhận khăn mới theo lớp mới của mình.

Chúc các em bắt đầu năm học mới 2018-2019 với nhiều niềm vui trong Đức Kitô; và sẽ trở nên những môn đệ được Chúa sai đi loan báo tình yêu của Chúa đến muôn nơi. 

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

 

Album hình
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018
  • GxChanhToaKhaiGiangNamHocMoi2018