Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Tháng Năm, thời khắc chuyển giao của mùa xuân và mùa hè, là thời điểm muôn hoa đua nở, cùng nhau khoe sắc thắm. Từ nhiều thế kỷ trước, Giáo Hội đã dành trọn tháng Năm để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu cách đặc biệt với Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm nhất cùng với tâm tình thiết tha dâng trao về Mẹ

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ


 
    Tháng Năm, thời khắc chuyển giao của mùa xuân và mùa hè, là thời điểm muôn hoa đua nở, cùng nhau khoe sắc thắm. Từ nhiều thế kỷ trước, Giáo Hội đã dành trọn tháng Năm để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu cách đặc biệt với Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm nhất cùng với tâm tình thiết tha dâng trao về Mẹ. Hòa cùng với Giáo Hội, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã chính thức khai mạc tháng Hoa vào chiều thứ Bảy, ngày 05 tháng 5 năm 2018. 

     Cơn mưa nặng hạt và kéo dài từ ban trưa đã xua tan bầu không khí oi bức, ngột ngạt của ngày hè. Dưới ánh nắng vàng nhè nhẹ buổi chiều tà cùng với con mưa nhẹ vẫn còn bay lất phất, không khí chiều nay tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường thật dễ chịu, một cảm giác bình an lan tỏa trong tâm hồn từng người con của Mẹ, đang quy tụ đông đảo bên kiệu Mẹ. 

 

 

     Đúng 17 giờ 15 phút, cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh cùng cộng đoàn sốt sắng cử hành cuộc rước kiệu trọng thể mừng kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa. Cuộc rước kiệu bắt đầu từ thánh đường trong lời kinh Mân Côi, cùng ngắm Năm Sự Vui. Đi bên kiệu Đức Mẹ, từng lời kinh Kính Mừng được vang lên trong tâm tình yêu mến thiết tha mà đoàn con cái dâng về Mẹ. Mỗi người với nhành hoa huệ trắng trên tay, hoa hồng đủ sắc màu; và đẹp tươi hơn hết chính là hoa lòng của mỗi người con dâng lên Mẹ. Từng lời kinh nguyện, từng tâm tình yêu mến được dâng lên Mẹ cùng với tất cả những ưu tư, buồn phiền, lo lắng, lao nhọc, khổ đau của phận người yếu đuối cũng được dâng lên Mẹ, xin Mẹ chúc lành, an ủi, chở che. 

 

 

     Sau cuộc rước kiệu và ngắm Năm Sự Vui, kiệu Đức Mẹ được đặt trang nghiêm tại cung thánh. Từng người đại diện gia đình mình tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm cùng bao tâm tình nguyện ước dâng về Mẹ. Và, thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh được cử hành ngay sau cuộc rước kiệu Đức Mẹ. 
 

 
     “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” là lời mời gọi của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay. "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”. Cha sở Antôn cũng đã mời gọi cộng đoàn cùng nhau chiêm ngắm một Đức Kitô Giêsu đang giang tay trên thập giá, Người đã yêu thương con người bằng một tình yêu cao vời, một tình yêu cho đi đến tận cùng, yêu đến chết, yêu đến nỗi hy sinh chính mạng sống mình vì người mình yêu. Mỗi người hãy tĩnh thức, hãy lắng đọng tâm hồn mình, hãy biết tìm kiếm một tình yêu đích thực cho cuộc đời mình. Tình yêu ấy chính là tình yêu Thiên Chúa. Trong đời sống thực tại hôm nay, con người dễ lạc xa Thiên Chúa bởi sự kiếm tìm tình yêu và lạc thú nơi thế trần, lạc xa Thiên Chúa trong sự ngộ nhận về một tình yêu và cùng đích của cuộc đời mình. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy trở về cùng Chúa, hãy luôn khát khao tìm kiếm Thiên Chúa, hãy tìm đến Chúa trong từng phút giây của cuộc đời mình, khi vui cũng như lúc buồn, lúc đau khổ. Niềm vui và hạnh phúc đích thực của con người chính là niềm vui Giêsu và để có được niềm vui Giêsu, con người cần phải thực thi lệnh truyền của Chúa là hãy yêu thương nhau. Tình yêu chính là niềm vui đích thực, là cùng đích của cuộc đời người Kitô hữu. Chính tình yêu mà Chúa đã truyền dạy con người: “Hãy yêu thương nhau như Cha đã yêu thương các con”. Hãy thể hiện tình yêu qua từng hành động cụ thể, hãy biết trao ban yêu thương bằng sự hy sinh, chia sẻ, cảm thông cùng nhau trong sự bao dung tha thứ. Hãy tỉnh thức, hãy dám chết đi con người củ, con người ích kỷ hẹp hòi để canh tân đời sống mới trong một tình yêu biết trao ban. Chúa luôn đồng hành với con người chúng ta, vì thế, hãy ở lại với Chúa, hãy ở lại trong tình yêu của Chúa.
 
Sau thánh lễ, cha sở Antôn mời gọi cộng đoàn hãy dành khoảng lặng trong tâm hồn, ở lại cùng Chúa qua việc chầu Thánh Thể, dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, và dâng lên Chúa những lời nguyện, xin Chúa ban ơn gìn giữ các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ luôn biết kiếm tìm Chúa và luôn sống trong ân sủng của Chúa. 


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018
 • GxChanhToaThangHoa2018