Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Khai Mạc Tháng Mân Côi Kính Đức Mẹ Maria

Ngày 01 tháng 10 năm 2019, cha Antôn Hà Văn Minh - Chánh xứ giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường; cùng quý cha phó và đông đảo cộng đoàn dân Chúa quy tụ tại thánh đường để khai mạc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ Maria. 

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI KÍNH ĐỨC MẸ MARIA


 

Ngày 01 tháng 10 năm 2019, cha Antôn Hà Văn Minh - Chánh xứ giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường; cùng quý cha phó và đông đảo cộng đoàn dân Chúa quy tụ tại thánh đường để khai mạc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ Maria. Đặc biệt trong dịp này mọi người cùng dâng lên Mẹ tâm tình cầu nguyện cho sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội và cách riêng cho giáo phận Phú Cường.
 
Đúng 17 giờ 30 phút, sau hồi trống thật dài, quý cha cùng đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ cử hành nghi thức dâng hương kính Đức Mẹ. Trước khi cùng cộng đoàn dâng chuỗi Mân Côi, cha Antôn mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng chuỗi Mân Côi đặc biệt theo sự mời gọi của Đức Giám mục giáo phận Phú Cường trong tháng Mân Côi qua việc cộng đoàn cùng nhau lần chuỗi Mân Côi sống, hiệp lòng dâng tâm tình cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của giáo phận. Từng lời kinh Kính Mừng vang lên trong tâm tình sốt mến như những đóa hoa thật đẹp dâng kính về Mẹ, dâng lên Mẹ nguyện ước chung của đại gia đình giáo phận và ước nguyện riêng của từng người. Sau những giây phút nguyện cầu cùng Mẹ, các em thiếu nhi dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi cùng những cử điệu thật đơn sơ, hồn nhiên nhưng rất đẹp, rất đáng yêu.

 

 
Thánh lễ mừng kính thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu được cử hành vào lúc 18 giờ ngay sau buổi lần hạt Mân Côi. Cha Antôn đã cùng cộng đoàn chiêm ngắm đời sống đơn sơ nhưng thật vĩ đại của thánh nữ. Ngài đã sống trọn cuộc đời trong ân nghĩa Chúa, sống đơn sơ, khiêm nhu, sống đời cầu nguyện vì ơn ích cho các linh hồn. Qua hình ảnh của thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm cuộc đời của thánh nữ, sống yêu thương, sống đức ái với mọi người. Hãy cố gắng sống khiêm nhường, hãy biết hạ mình làm người bé mọn, hãy sống bao dung với mọi người. Hãy làm tất cả vì lòng yêu mến Chúa, dù khó khăn nhưng hãy luôn tin rằng, tất cả những gì mình làm vì để Chúa được vui lòng.
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Antôn và cộng đoàn cùng chúc mừng ca đoàn Teresa, các chị em có thánh bổn mạng Teresa bằng một tràn pháo tay giòn giã. Thánh lễ kết thúc vào lúc 19 giờ, mọi người ra về trong sự chúc lành của Mẹ Maria và thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường