Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường Mừng Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Khởi đầu thánh lễ, cha Antôn bày tỏ niềm vui và đặc biệt chào đón sự hiện diện của đại diện Ban điều hành giới Hiền mẫu giáo phận và các giáo hạt đã về tham dự thánh lễ và mừng bổn mạng Hiền mẫu giáo xứ. Điều này thể hiện sự hiệp thông trong tình mến mà chị em dành cho nhau...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG KÍNH
ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA

Thánh lễ mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, Bổn mạng Giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh tòa Phú Cường được cử hành trọng thể vào lúc 17 giờ 30 phút, ngày thứ Bảy, 31 tháng 12 năm 2022 tại nhà thờ chánh tòa Phú Cường do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế.

Khởi đầu thánh lễ, cha Antôn bày tỏ niềm vui và đặc biệt chào đón sự hiện diện của đại diện Ban điều hành giới Hiền mẫu giáo phận và các giáo hạt đã về tham dự thánh lễ và mừng bổn mạng Hiền mẫu giáo xứ. Điều này thể hiện sự hiệp thông trong tình mến mà chị em dành cho nhau.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm Mẹ Maria, chiêm ngắm cuộc đời của Đức Mẹ trong sự vâng phục trọn vẹn vào Thánh ý Thiên Chúa và hãy noi theo gương Mẹ đáp tiếng xin vâng trong mọi biến cố của cuộc đời. Hãy siêng năng tìm đến Mẹ bằng lời cầu nguyện, dâng lên Mẹ bao ưu tư, bao đau khổ trong cuộc đời, xin Mẹ an ủi đỡ nâng giúp con cái Mẹ vững bước trên con đường gập ghềnh, luôn kiên vững đến cùng trong sự tín thác vào tình yêu Thiên Chúa.

Mừng Bổn mạng Giới Hiền mẫu Chánh toà, cha Antôn đặc biệt mời gọi các chị em thể hiện vai trò của người mẹ trong sự hy sinh phục vụ. Cha cũng chia sẻ mẫu gương của những bà mẹ trần thế, đã dùng tình yêu bao la của người mẹ để biến đổi hoàn toàn cuộc sống của con cái mình. Một bà mẹ thánh Monica, đã sống trọn vẹn cuộc đời mình trong sự vâng phục thánh ý Chúa, liên lỉ cầu nguyện để đưa đứa con hoang đàng của mình trở về cùng Chúa. Một bà mẹ của Thomas Edison đã dùng tình yêu vĩ đại của người mẹ để biến đổi một đứa con được cho là đần độn và rối trí trở thành một vĩ nhân, một nhà phát minh bậc nhất của thế giới vào thế kỷ thứ 20. Tất cả nhờ vào tình yêu bao la của người mẹ. Chính tình yêu và sự hy sinh thầm lặng của người mẹ đã làm thay đổi tất cả, cả những hoàn cảnh tưởng chừng như bế tắt hoàn toàn. Qua đây, cha Antôn cũng mời gọi các bà mẹ tập sống đời linh lặng – thinh lặng để tâm hồn mình có được sự an bình, để kiến hoà bình mang lại niềm vui cho người khác. Thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa, thinh lặng để suy ngẫm và tìm hiểu thánh ý Chúa trong những thăng trầm của cuộc đời mình. Ngoài ra, chính sự thinh lặng trong nội tại sẽ giúp mỗi người có được giây phút bình thản trước mọi biến cố của cuộc đời, chính sự thinh lặng giúp ta tỉnh táo hơn, giúp tâm hồn được bình lặng và từ đó có khả năng xoay chuyển mọi tình thế khó khăn bằng sự khôn ngoan sáng suốt Chúa trao ban.

Thánh lễ mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa cũng là dịp mừng năm mới, toàn thể cộng đoàn dành những giây phút lắng đọng để chầu Thánh Thể Chúa, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã tuôn tràn trên đoàn con cái Ngài, Chúa đã che chở và gìn giữ từng người con của Chúa trong vòng tay yêu thương của Ngài. Đây cũng là dịp mỗi người cùng lắng đọng tâm hồn mình, thân thưa cùng Chúa những thiếu sót, lỗi tội đã làm buồn lòng Chúa và nài xin ơn tha thứ.

Sau nghi thức Chầu Thánh thể, đại diện Ban điều hành Giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh tòa Phú Cường tri ân cha linh hướng Antôn cùng quý cha phó đã hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng, cảm ơn Hội đồng Mục vụ và ca đoàn Gia trưởng đã hiệp thông để thánh lễ mừng bổn mạng được tốt đẹp và trọn vẹn.

Sau thánh lễ, mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm và cùng chia sẻ bữa tối thân mật tại khuôn viên của giáo xứ để chúc mừng bổn mạng và mừng năm mới 2023.

Maria An Bình - Truyền Thông Phú Cường
 

Album hình
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua
 • 2023-GxChanhToa-LeMeThienChua