Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Mừng Kính Lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

Sáng nay, ngày 01/01/2017, Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã cử hành trọng thể Thánh lễ mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, đúng vào dịp đầu năm mới Dương lịch...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MARIA - MẸ THIÊN CHÚA


Sáng nay, ngày 01/01/2017, Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã cử hành trọng thể Thánh lễ mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, đúng vào dịp đầu năm mới Dương lịch. Cùng với Giáo Hội Công giáo toàn cầu, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chánh Toà đã tề tự về ngôi thánh đường thân yêu, cùng hiệp lòng dâng Thánh lễ đầu năm, cùng nhau cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và tạ ơn Đức Mẹ đã nâng đỡ mọi người. Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa luôn đồng hành cùng mỗi người trong suốt hành trình trần thế này.

Thánh lễ mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa là dịp để cộng đoàn Dân Chúa dâng lời tạ ơn Đức Mẹ đã đồng hành, đã luôn gìn giữ tất cả con cái Mẹ trong bình an và luôn hướng dẫn con cái Mẹ trên con đường trọn lành.

Thánh lễ kính Đức Mẹ ngay dịp đầu năm mới, là thời điểm mọi người kết thúc năm củ và chuẩn bị cho một năm mới với nhiều vui buồn, thử thách trong đời sống thực tại. Cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương đã dùng hình ảnh thời gian để chia sẻ cùng cộng đoàn, giúp cộng đoàn nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, những gì mình đã thực hiện và chưa thực hiện được và nhìn lại chặng đường vừa qua của mỗi người để xem mình đã thực sự làm được gì vì lòng yêu mến Chúa? Thời gian là của Thiên Chúa và Ngài đã ban cho mỗi người một “tài khoản thời gian” và mỗi người đã sử dụng thời gian Chúa ban như thế nào? Theo khái niệm của con người, thời gian là có quá khứ, có hiện tại và có tương lai. Quá khứ đã qua thì không thể nào quay lại, thời gian đã qua rồi thì vĩnh viễn mất đi và những gì xảy ra trong quá khứ thì sẽ không thể tìm thấy trong thực tại. Do vậy, hãy đừng để quá khứ chế ngự giây phút thực tại của mình, mà hãy sống giây phút thực tại sao cho ý nghĩa, cho thật tốt, thật đẹp. Cũng thế, tương lai là thời gian mà con người cũng không thể nào mượn trước được nên mỗi người cũng không chắc chắn điều gì sẽ đến trong tương lai. Chúa đã ban cho chúng ta thời gian, chúng ta cần trân trọng từng phút giây Chúa trao ban, đừng phung phí thời gian của Chúa ban cho từng người. Hãy tận dụng thời gian Chúa ban ngay trong giây phút thực tại của đời sống mình bằng việc thực hành đời sống yêu thương, chia sẻ, sống thật ý nghĩa, sống đẹp lòng Chúa.

Mọi người được mời gọi tự vấn xem mình đã sử dụng quỹ thời gian Chúa ban ra sao. Mỗi ngày sống, được Chúa ban cho 86,400 giây và mình đã sử dụng thời gian này ra sao? Mình đã dành bao nhiêu thời giờ trong 86,400 giây của ngày sống này cho Chúa, để thưa chuyện với Chúa, để tâm sự cùng Chúa những vui buồn của đời người? Mỗi ngày khi khởi đầu ngày mới, hay bắt đầu bất kỳ công việc gì, mình có dành thời gian mời Chúa cùng làm với mình chưa? Và khi kết thúc 86,400 giây của ngày sống, mình có dành thời gian cảm tạ Chúa đã ban cho mình một ngày bình an chưa? Mỗi người đã dành bao nhiêu giây cuộc sống này cho Chúa? Hãy tận dụng thời gian Chúa cho cách trọn vẹn nhất, đừng phung phí thời gian Chúa ban; phải tận dùng từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày sống, từng tháng năm của cuộc đời và hãy sử dụng thời giờ Chúa ban với tất cả tâm tình yêu mến Chúa.

Hãy dành thời gian cho Chúa để Chúa mãi hiện diện trong dòng chảy cuộc đời của mỗi người, trong từng ngày sống của mình. Hãy mời Chúa đi vào cuộc sống của mình. Chúa cũng muốn từng người cần dành thời gian cho nhau, cho yêu thương chia sẻ. Ngày nay, do nhu cầu cuộc sống và do những đòi hỏi của xã hội, con người dường như lao mình vào những đam mê danh vọng, tiền tài mà quên đi chính những người thân yêu nơi mái ấm của mình đang cần tình thương, cần sự sẻ chia hơn là những vật chất phù hoa bên ngoài. Hãy dành thời gian cho nhau, cho gia đình, cho người thân, cho bạn bè và cho những ai cần đến sự giúp đỡ của mình. Thời gian Chúa ban cho mỗi người để làm những gì tốt đẹp nhất dâng lên Chúa, làm những gì tốt đẹp nhất cho nhau và cho cuộc đời này.

Mừng kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, mỗi người hãy xin Mẹ soi sáng để cảm nghiệm được ý Chúa muốn, để có thể sử dụng thời gian Chúa ban theo ý Chúa. Để thực hiện điều này, cần cầu xin Mẹ hãy luôn đồng hành, để hướng dẫn mỗi người bước đi trên con đường trọn lành. Mẹ sẽ dẫn đưa con cái bước theo Mẹ, trên con đường về quê hương hằng sống.

Thánh lễ kết thúc bằng lời chúc mừng năm mới từ cha chánh xứ dành cho toàn thể cộng đoàn Dân Chúa và gia đình. Cộng đoàn cũng cùng chúc nhau bằng tràn pháo tay giòn giã. Mọi người vui vẻ hân hoan chúc nhau những lời chúc ý nghĩa nhất và chúc nhau biết sử dụng quỹ thời gian Chúa ban cách hiệu quả và tốt đẹp nhất. Khởi đầu năm mới 2017 với sự đồng hành của Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, cộng đoàn Giáo xứ Chánh Toà Phú Cường hân hoan tiếp tục bước trên con đường mình sẽ đi và biết tận dụng mỗi 86,400 giây ngày sống để làm đẹp lòng Chúa nhờ sự hướng dẫn của Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maira, năm mới đến, xin Mẹ tiếp tục che chở, gìn giữ chúng con bình an, xin Mẹ hãy dẫn đưa chúng con trên con đường Chúa muốn chúng con đi và xin cho chúng con cảm nghiệm được Mẹ luôn kề bên, nâng đỡ chúng con trong từng phút giây của cuộc đời và xin Mẹ hãy luôn nhắc nhở, dạy dỗ để chúng con biết sử dụng thời gian Chúa ban cho mỗi người cách tốt đẹp nhất theo như ý Chúa muốn.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận