Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Mừng Kính Trọng Thể Thánh Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Đức Mẹ lên trời là sự kiện trọng đại đối với mỗi người Kitô hữu, là đặc ân Thiên Chúa ban tặng cho Đức Maria

TIN GIÁO PHẬN 

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ THÁNH LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI


 
Đức Mẹ lên trời là sự kiện trọng đại đối với mỗi người Kitô hữu, là đặc ân Thiên Chúa ban tặng cho Đức Maria; và qua ngài, hồng ân sẽ tiếp tục được tuôn đổ trên đoàn con cái Mẹ. Để cùng nhau suy niệm mầu nhiệm huyền dịu này cũng như cảm nghiệm về cuộc đời của Đức Mẹ, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh Toà Phú Cường quy tụ về bên Mẹ, hiệp dâng thánh lễ vọng Đức Mẹ Lên Trời vào đêm 14 tháng 8 năm 2018, tại linh đài Đức Mẹ. Và thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Lên Trời được cử hành trọng thể vào lúc 17 giờ 30 phút, ngày 15 tháng 8 năm 2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, do cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có quý cha khách đến từ Roma và quý cha trong giáo xứ.
 

Trước khi bắt đầu thánh lễ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng nhau rước kiệu Đức Mẹ quanh ngôi thánh đường thân yêu, cùng nhau ngắm mầu nhiệm Năm Sự Mừng. Đi bên kiệu Mẹ, lời kinh Mân Côi được cất lên trong bầu khí thật trang nghiêm sốt sắng, từng lời kinh vang lên như từng đóa hoa lòng của từng người con dâng lên Mẹ, bao tâm tư vui buồn của phận người, bao khó nhọc, khổ đau, từng nụ cười, từng giọt nước mắt, được dâng lên Mẹ để được tìm thấy nơi Mẹ sự xoa dịu, ủi an và ngơi nghỉ. Giây phút bên kiệu Mẹ giúp mỗi người cảm nghiệm được tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho con người dù con người bao lỗi tội bất toàn nhưng Thiên Chúa vẫn chờ đợi. Chúa đã ban cho con người một người Mẹ trọn hảo để nâng đỡ và dẫn bước con người về cùng Chúa. Trong từng ngày sống, con người phải đối diện với bao thử thách, cạm bẫy của cuộc đời nên dễ bị cuốn vào vòng xoáy của cơn đam mê quyền lực và bạc tiền; và cứ thế, con người mãi miết chạy đi kiếm tìm niềm vui và hạnh phúc chóng qua nơi thế trần. Chính những điều này đã làm cho con người ngày càng lạc xa vòng tay của Thiên Chúa. Để không bị lạc lối giữa dòng đời đầy nghiệt ngã và lỗi tội, mọi người cùng quy hướng về Mẹ Maria để xin Mẹ đồng hành, nâng đỡ, chở che và hướng dẫn nhận biết được nguồn hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Niềm hạnh phúc đích thực, niềm hạnh phúc vĩnh cửu chính là niềm hạnh phúc trong Chúa, niềm hạnh phúc khi có Chúa ở cùng. Có Chúa là có tất cả, chỉ trong Chúa con người mới tìm thấy niềm vui thật sự, tìm thấy cùng đích của cuộc đời mình.

Chia sẻ cùng cộng đoàn, cha Antôn dẫn đưa mọi người đi vào cuộc đời của Đức Maria. Đức Mẹ đã dâng trọn cuộc đời mình cho Thiên Chúa, suốt cuộc đời Mẹ đã đáp tiếng xin vâng cùng Thiên Chúa. Mẹ đã phó thác trọn vẹn cuộc đời trong tay Chúa và vâng phục thánh ý Chúa trong mọi sự, cho dù phải trải qua bao nhiêu biến cố của cuộc đời, mẹ luôn đáp tiếng xin vâng. Chúa đã chọn gọi Mẹ trong muôn vàn người nữ và Mẹ đã trở nên người có phúc trong muôn ngàn người nữ, được chọn gọi để cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ đã sống một cuộc đời trọn hảo của người mẹ, đã sinh ra và dưỡng nuôi Chúa Giêsu. Mẹ đã đồng hành từng bước với Chúa Giêsu trong suốt những năm tại thế của Người. Trong mọi biến cố cuộc đời, Đức Mẹ luôn sẵn sàng vâng phục thánh ý Chúa, luôn vui lòng đón nhận và chấp nhận mọi hoàn cảnh để là đẹp lòng Chúa. Trọn cuộc đời đáp tiếng xin vâng và trọn cuộc đời dành ngợi khen Thiên Chúa. Qua cuộc đời của Đức Maria, cha Antôn mời gọi từng người hãy luôn chiêm nghiệm cuộc đời của Đức Mẹ, để noi gương Mẹ luôn đáp tiếng xin vâng cùng Chúa. Mỗi một người đến với cuộc đời này đều được Chúa gửi trao một sứ vụ của đời mình vì Chúa muốn mỗi người cộng tác vào chương trình của Thiên Chúa. Hãy noi gương Mẹ, luôn đáp tiếng xin vâng cùng Chúa. Đức Mẹ lên trời nhưng Mẹ vẫn luôn đồng hành cùng con người trong từng phút giây của cuộc đời. Đức Mẹ luôn là nguồn hy vọng, là niềm cậy trông của mỗi một người Kitô hữu và Mẹ luôn gìn giữ từng người con của Mẹ, sẽ soi dẫn để đưa từng người con của Mẹ về bên Mẹ, về quê trời hằng sống.

 

 
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha sở Antôn đại diện cộng đoàn chúc mừng bổn mạng ban khánh tiết của giáo xứ, nhận ngày lễ Đức Mẹ Lên Trời làm thánh quan thầy, mừng bổn mạng khu giáo La Vang và tất cả các chị em có bổn mạng là Đức Mẹ Lên Trời. Toàn thể cộng đoàn cũng chúc mừng bổn mạng nhau bằng tràn vỗ tay thật lớn, thật dài. Sau khi nhận phép lành cuối lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui, cùng mừng bổn mạng nhau bằng những cái bắt tay thật chặt, một vòng tay yêu thương cùng những lời chúc tốt đẹp trước khi chào nhau ra về trong bình an.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường
Album hình
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018
  • GxPhuCuong-DucMeLenTroi2018