Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Mừng Lễ Kính Các Thánh

Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành trọng thể tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng, ngày 01 tháng 11 năm 2019, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH

 
Thánh lễ mừng kính các thánh được cử hành trọng thể tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường vào lúc 5 giờ sáng, ngày 01 tháng 11 năm 2019, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.
 
Tình yêu Thiên Chúa dành cho con người là không giới hạn. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài. Dù con người lỗi tội, bất trung nhưng Chúa vẫn mãi yêu thương, mãi tha thứ, tha thứ rồi lại thứ tha. Tình yêu Thiên Chúa chính là con đường dẫn đưa từng người trở về nhà Chúa, được nương ẩn trong vòng tay yêu thương của Chúa, được hưởng niềm hạnh phúc miên trường vĩnh cửu. Chính các thánh đã sống và đi theo con đường Chúa sẵn dành, con đường dù lắm gian nan thử thách, đau khổ ngập tràn nhưng các ngài đã vững niềm tín thác, phó dâng trọn vẹn đời mình theo thánh ý Chúa trên con đường nên thánh. Mỗi người Kitô hữu chúng ta đều được mời gọi nên thánh: “các ngươi hãy nên thánh vì Ta là Đấng thánh”, nhưng để có thể trở nên thánh, chúng ta không có con đường nào khác, ngoài con đường mà Đức Giêsu Kitô và các thánh đã đi, đó chính là con đường Tám Mối Phúc Thật. 

 

Trong tâm tình người mục tử, Đức cha Giuse dẫn đưa cộng đoàn bước vào tám mối phúc, chính là con đường nên thánh mà các ngài ngày xưa đã đi qua. Những vị thánh của Thiên Chúa xưa kia cũng trải qua cuộc đời trần thế như chúng ta, các ngài cũng là những con người bình thường, cũng trải qua vui buồn, đau khổ của cuộc đời. Trong đau khổ, các ngài vẫn kiên trung đến cùng, bước trọn con đường theo chân Chúa, hiến dâng trọn vẹn cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Đức cha mời gọi từng người hãy noi gương các ngài, dâng từng ngày sống cho Chúa, thực hiện mọi sự trong đời sống hàng ngày bằng lòng mến chân thành. Dẫu biết rằng, con người trong đời sống thực tại phải trải qua nhiều gian nan thử thách, đôi khi trải qua những đau khổ tột cùng, dường như vượt quá sức chịu đựng, nhưng hãy vững một niềm tin rằng Thiên Chúa không bao giờ để con người đơn độc trong đau  khổ. Hãy biến những đau khổ kia thành của lễ hy sinh dâng về Thiên Chúa, bền bỉ trong lời cầu nguyện để được Chúa đồng hành và tiếp thêm sức mạnh, giúp con người vượt thắng mọi khổ đau, thử thách. Đức cha cũng nhắc nhở rằng đôi khi trong đau khổ, con người chúng ta dễ gục ngã trong đức tin vì cảm thấy cô độc nhưng hãy luôn xác tín rằng Chúa luôn đồng hành cùng chúng ta trong từng phút giây của cuộc đời, luôn kề bên ủi an, nâng đỡ và cùng chúng ta vượt qua đau khổ.
 

 
Mừng kính các thánh hôm nay, mọi người cùng hiệp nguyện, xin Chúa xót thương cho mỗi người biết tận dụng mọi cơ hội, mọi khả năng Chúa ban để nên thánh theo lời mời gọi của Chúa, dù rằng mỗi người vẫn còn đó những bất toàn, khiếm khuyết với những lỗi tội của quá khứ cũng như sự yếu đuối trong thực tại. Con đường nên thánh chắc chắn không dễ dàng nhưng nếu từng người kiên trung sống trong tám mối phúc, sống đời hiền lành, biết yêu thương, kiến tạo hòa bình, khao khát nên người công chính, biết chấp nhận đau khổ và chịu bách hại vì danh Chúa, con đường nên thánh của mỗi người sẽ đạt thành.
 
Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, cha sở Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp nguyện theo ý Đức Giáo hoàng, viếng nhà thờ, dâng lời cầu nguyện để được ơn toàn xá và sẽ nhường ơn ích này cho các linh hồn.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 15 phút và mọi người ra về trong bình an.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu
  • GXChanhToa-LeCacThanhnamnu