Clock-Time

Giáo xứ Chánh Toà Phú Cường mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ niềm vui mừng cùng cộng đoàn Dân Chúa khi có được 74 em thiếu nhi lần đầu rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây không chỉ là niềm vui và hạnh phúc của các em...
TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

RƯỚC CHÚA LẦN ĐẦU VÀ TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG

TRONG NGÀY LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA

 “Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời. Đây mình ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống”.

Lời ca nhập lễ Chúa Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017 được vang lên trong thánh đường của Giáo xứ Chánh Tòa diễn tả một niềm hân hoan của cộng đoàn Dân Chúa cùng nhau mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa. Mọi người cùng hòa với niềm vui và hạnh phúc của các em thiếu nhi khi lần đầu được rước Mình Máu Thánh Chúa và tuyên hứa Bao đồng trọng thể trong ngày lễ trọng đại này.

Chúa Nhật này thật đặc biệt đối với tất cả người Kitô hữu đang hướng lòng về Chúa, về tình yêu vô biên của Người. Một tình yêu cao vời vượt qua mọi giới hạn, một tình yêu được trao ban đến tận cùng. Người đã ban chính thân mình làm của ăn nuôi sống con cái Người, bằng chính Mình và Máu thánh của Người.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ niềm vui mừng cùng cộng đoàn Dân Chúa khi có được 74 em thiếu nhi lần đầu rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây không chỉ là niềm vui và hạnh phúc của các em và gia đình, mà đây chính là niềm vui chung của cộng đoàn Dân Chúa tham dự thánh lễ. Ngoài 74 em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu, còn có 24 em thiếu niên của giáo xứ cũng được tuyên hứa Bao đồng trọng thể. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy hướng tâm hồn về Thiên Chúa, cảm tạ muôn vàn hồng ân Chúa đã thương ban trên cộng đoàn Giáo xứ Chánh Toà và cách riêng cho các em thiếu nhi, xin Chúa thương ban muôn ơn lành cho các em, đốt lên ngọn lửa yêu mến Chúa trong lòng các em và giúp các em luôn yêu mến và biết kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời của mình. Càng yêu mến Chúa thiết tha, các em sẽ nhiệt thành chia sẻ tình yêu ấy đến với mọi người, giới thiệu Chúa Giêsu đến với nhiều người và dẫn đưa nhiều người đến cùng Thiên Chúa hơn.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhấn mạnh đến lời của Chúa Giêsu: “Đây Mình Ta sẽ là của ăn, và Máu Ta thật là của uống”, để cộng đoàn cảm nhận được một tình yêu cao vời Chúa đã ban tặng cho con người; đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi người trong cộng đoàn hãy cảm nhận tình yêu ấy và hãy sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu trong từng ngày sống của cuộc đời; hãy luôn hướng tâm hồn về Chúa; hãy siêng năng tham dự thánh lễ để rước Chúa vào tâm hồn mình; hãy tâm sự cùng Chúa mọi chuyện buồn vui của cuộc đời mình; hãy luôn sống chân thành, giữ tâm hồn trong sáng để xứng đáng rước Chúa ngự vào tâm hồn. Mỗi khi rước Chúa, hãy lắng động tâm hồn, thinh lặng để tâm sự cùng Chúa, hãy thưa với Chúa những ước muốn của bản thân và xin Chúa hãy thánh hóa và gìn giữ tâm hồn mỗi người được thanh sạch, canh tân biến đổi tâm hồn mỗi người chúng ta theo thánh ý Chúa.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, 24 em tuyên hứa Bao đồng tiến lên cung thánh. Sau khi tuyên hứa, các em nhận từ cha chủ tế ánh nến được thắp lên từ nến Phục sinh và quyển sách Tin Mừng, để từ nay cuộc đời các em luôn bước đi trong ánh sáng và tình yêu Thiên Chúa, Chúa sẽ luôn là ngọn nến cháy sáng trong tâm hồn các em, đốt lên ngọn lửa nhiệt thành phục vụ và ngọn lửa yêu mến Chúa và yêu mến tha nhân. Các em sẽ trở nên nhân chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay, sẽ mang Chúa đến với tất cả mọi người và sẽ mang mọi người về với tình yêu Thiên Chúa.

Trong bầu không khí trang nghiêm 74 em thiếu nhi lần đầu được rước Mình Máu Thánh Chúa Giêsu trong niềm hân hoan và hạnh phúc. Chắc hẳn, hôm nay sẽ trở thành một ngày không thể quên trong cuộc đời của các em và các bậc sinh thành, một ngày các em đã được sống trong Chúa, sống bằng chính Mình Máu Thánh của Người.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện phụ huynh của các em được lãnh nhận bí tích dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn quý cha, đặc biệt là cha Đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể Chánh Toà, cảm ơn các seour, các giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng đã nhiệt thành hướng dẫn, dìu dắt các em trong suốt thời gian vừa qua. Thánh lễ kết thúc lúc 17h30, mọi người ra về trong niềm bình an.

Truyền thông giáo phận