Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường Mừng Trọng Thể Lễ Các Thánh

Hiệp cùng với Giáo hội khắp nơi trên thế giới, giáo xứ Chánh toà Phú Cường long trọng mừng lễ kính các thánh của Chúa. Thánh lễ được cử hành vào lúc 5 giờ sáng thứ Ba ngày 01 tháng 11 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự...

GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG MỪNG TRỌNG THỂ
LỄ CÁC THÁNH

WGPPC. Hiệp cùng với Giáo hội khắp nơi trên thế giới, giáo xứ Chánh toà Phú Cường long trọng mừng lễ kính các thánh của Chúa. Thánh lễ được cử hành vào lúc 5 giờ sáng thứ Ba ngày 01 tháng 11 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.

Từ sứ điệp Tin mừng thuật lại các Mối phúc, trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã trích dẫn câu nói nổi tiếng của Đức Bênêđictô XVI: “có bao nhiêu con người, có bấy nhiêu con đường nên thánh”. Điều này cho mỗi người tham dự thánh lễ cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa dành cho con người to lớn biết bao. Mỗi một người Thiên Chúa dựng nên là duy nhất, và mỗi một con người đều có chương trình Chúa đã sẵn dành. Con đường Thiên Chúa mời gọi mỗi người sẽ khác nhau và mỗi người đều bước đi trên con đường Chúa đã sẵn dành. Có những con đường êm ả cũng có những con đường chông gai gập gềnh nhưng trong mỗi bước đường đời, Thiên Chúa luôn kề bên. Tình yêu của Thiên Chúa không có giới hạn, yêu đến tận cùng dù con người yếu đuối, con người lỗi tội, bất tín, bất trung nhưng Thiên Chúa chưa bao giờ mệt mỏi chờ đợi con người trở về. Chúa mãi đợi chờ, mãi thứ tha và luôn trao ban cơ hội để con người hồi tâm trở về cùng Chúa. Chúa luôn trao ban cơ hội để từng người có được “con đường nên thánh”. Chúng ta hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, nên thánh mỗi ngày trong từng việc nhỏ, cụ thể để mang niềm vui cho người khác, biết chia sẻ và cảm thông với người khác, biết đau với nỗi đau của người khác, biết an ủi, nâng đỡ người yếu đuối, khổ đau.

Mừng lễ kính các thánh, cộng đoàn được mời gọi hãy noi gương các ngài, sống kiên trung trong đức tin của mình, kiên vững bước trên con đường Chúa đã đi xưa. Thiên Chúa tình yêu luôn chờ đời con người, luôn mong mỗi con người nên thánh như lòng Chúa ước mong. Chúa muốn từng người, từng người trở về làm người con dấu yêu, Chúa không muốn bất kỳ người nào bị đánh mất. Tuy nhiên, Thiên Chúa luôn ban cho mỗi người sự tự do để có thể cộng tác và tự do chọn lựa con đường của mình.

Trong ngày lễ này, khởi đầu tháng 11 - tháng cầu nguyện cách đặc biệt cho các tín hữu đã qua đời - Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn nhớ đến các đẳng linh hồn, hiệp nguyện thật nhiều để cá ngài sớm được về hưởng nhan thánh Chúa, hưởng được hạnh phúc Nước Trời.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Antôn Hà Văn Minh đại diện công đoàn chúc mừng bổn mạng Đức cha, quý cha và toàn thể mọi người nhân ngày lễ mừng các kính thánh.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình