Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Mừng Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Hiệp cùng Giáo Hội Việt Nam hướng về tháng Mân Côi, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi vào chiều thứ Bảy, ngày 05 tháng 10 năm 2019.

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

Trước thánh lễ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham gia cuộc rước kiệu Đức Mẹ quanh nhà thờ, cùng nhau dâng lên Mẹ tràn hoa Mân Côi với lời kinh Kính Mừng vang lên trong buổi chiều tà nắng nhạt trong cơn mưa nhè nhẹ, lất phất rơi, cùng nhau ngắm mầu nhiệm Năm Sự Vui và dâng lên Mẹ bao tâm tư ước nguyện của từng người, cách chung dâng lời cầu nguyện cho sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô. Sau khi kiệu Mẹ được rước đến cung thánh, những thiên thần bé nhỏ của giáo xứ - các em thiếu nhi - dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi thắm, cùng những điệu múa đơn sơ, hồn nhiên và đáng yêu.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh nhắc nhở cộng đoàn về sự mầu nhiệm của kinh Mân Côi. Cha mời gọi cộng đoàn hãy liên lỉ cầu nguyện cùng Đức Mẹ qua việc lần hạt Mân Côi, vì qua lời kinh kính dâng lên Đức Mẹ, con cái của Mẹ sẽ được gìn giữ trong từng ngày sống không chỉ về phần xác mà việc sinh ơn ích cho phần rỗi của linh hồn. Kinh Mân Côi là khí cụ bình an, là khí cụ giúp con người có thể phòng tránh và chống lại bóng tối của sự dữ đang lan truyền trong đời sống hàng ngày, đặc biệt trong thời đại ngày nay. Cha cũng cảnh tĩnh cộng đoàn về những mối nguy mà con người đang từng ngày sa vào một cách vô thức, và cứ thế con người ngày càng lạc xa Thiên Chúa. Đó chính là việc con người dường như đang bị cuốn hút vào vòng xoáy của đời sống vật chất, đam mê những thú vui trần thế và bị mãnh lực của đồng tiền chi phối đến nỗi có thể xem đồng tiền và quyền lực là thần tượng, là mục đích của cuộc đời. Hãy dừng lại đôi chút, hãy lắng đọng tâm hồn, hãy dành thời gian đến với Đức Mẹ để được Mẹ soi dẫn, để Mẹ tiếp thêm sức mạnh chống lại bao cám dỗ của cuộc đời. Hãy để Đức Mẹ đồng hành trong từng phút giây của cuộc đời mình, hãy liên lỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa thiêng bằng những lời kinh Kính Mừng với trọn tâm tình sốt mến, đừng lạnh lùng dâng lên những lời kinh khô khan lấy lệ, đọc kinh cho xong nhiệm vụ của người Kitô hữu. Cha Antôn nhắc nhở mọi người cùng nhau cầu nguyện qua việc lần hạt Mân Côi sống do Đức Giám mục giáo phận Phú Cường - Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - mời gọi. Từng người hãy dành đôi phút, trọn tâm hồn và lòng sốt mến dâng lên Mẹ 10 kinh mỗi ngày và hãy nhớ rằng, việc tôn sùng Mẹ Mân Côi cần được thực hiện trong từng ngày sống suốt cuộc hành trình lữ thứ trần gian của từng người rồi đến một ngày, con cái Mẹ sẽ được hưởng niềm vui và hạnh phúc viên mãn trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa và Mẹ của Người.

Ngay sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau chầu Mình Thánh Chúa, cùng dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện, xin Chúa thương gìn giữ từng người trong gia đình giáo xứ Chánh Tòa. Nguyện xin cho công cuộc truyền giáo của giáo phận và cách chung cho toàn Giáo Hội gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng dâng lên Thiên Chúa. Nguyện xin cho từng người luôn biết nhìn ngắm mẫu gương Đức Mẹ Maria để trong từng ngày sống của cuộc đời, người Kitô hữu biết noi gương Mẹ sống trong ân sủng của Thiên Chúa, sống trong sự khiêm nhường và vâng phục trọn vẹn vào Thiên Chúa và chỉ mình Thiên Chúa là cùng đích của cuộc đời từng người.

Đúng 19 giờ 15 phút, sau những phút giây được bên Thiên Chúa và Mẹ Maria, cộng đoàn ra về trong bình an và ngập tràn ân sủng Thiên Chúa, trong vòng tay yêu thương che chở của Mẹ Maria.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình