Clock-Time

Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Rước Kiệu Thánh Thể Chúa Trong Ngày Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Theo truyền thống này của Giáo Hội, cha sở Antôn Hà Văn Minh đã tổ chức cuộc rước kiệu trọng thể Thánh Thể Chúa quanh nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường vào sáng ngày 03 tháng 6 năm 2018, ngay sau thánh lễ mừng Mình Máu Thánh Chúa...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

RƯỚC KIỆU THÁNH THỂ CHÚA TRONG NGÀY LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA


Việc rước kiệu Thánh Thể Chúa là nét truyền thống đặc trưng và được xem là việc tuyên xưng đức tin Công giáo cách công khai về sự hiện diện của Chúa Kitô Thánh Thể.

Theo truyền thống này của Giáo Hội, cha sở Antôn Hà Văn Minh đã tổ chức cuộc rước kiệu trọng thể Thánh Thể Chúa quanh nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường vào sáng ngày 03 tháng 6 năm 2018, ngay sau thánh lễ mừng Mình Máu Thánh Chúa. Dù thời tiết sáng nay không thuận lợi do có cơn mưa rào nhẹ nhưng việc rước kiệu vẫn được cử hành rất trang nghiêm sốt sắng. Tham dự buổi rước kiệu sáng nay có 35 anh chị em tân tòng vừa được lãnh nhận các bí tích Khai tâm và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ sáng Chúa Nhật. Đoàn rước bắt đầu từ cung thánh của thánh đường và được rước quanh nhà thờ. Cộng đoàn cung kính trang nghiêm và sốt sắng đi bên kiệu Thánh Thể Chúa dưới con mưa nhè nhẹ.

Mình Máu Thánh Chúa là một mầu nhiệm yêu thương mà Thiên Chúa ban tặng cho con người. Do vậy, đi bên kiệu Thánh Thể hôm nay, đoàn con cái dâng lên Chúa ý nguyện của từng người, của từng gia đình nhỏ và của đại gia đình giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Xin Chúa ban cho mỗi người ơn khôn ngoan và sự kiên vững sống đời đức tin của mình, biết sống yêu thương như Chúa truyền dạy, yêu thương và chia sẻ yêu thương cùng tha nhân. Xin cho cộng đoàn được tìm thấy niềm vui đích thực nơi Thiên Chúa, trong sự an vui của tâm hồn, trong sự hiệp thông tình huynh đệ. Xin cho mỗi người luôn biết sống vì nhau, biết từ bỏ ý riêng mình, biết khiêm hạ, bao dung và tha thứ cho nhau để cùng nhau cộng tác thật tốt đẹp trong mọi công việc của giáo xứ nói riêng và của Giáo Hội nói chung.

 


Trên đường cung nghinh, Thánh Thể Chúa được kiệu đến linh đài Đức Mẹ và toàn thể cộng đoàn cùng Đức Mẹ dành những giây phút tâm tình dâng lên Chúa. Sau đó, đoàn kiệu tiếp bước trở lại thánh đường và giây phút thiêng liêng này, tất cả mọi người trang nghiêm sốt sắng quỳ chầu Mình Thánh Chúa. Những lời ca ngợi khen Chúa cùng những lời nguyện xin ơn bình an của mọi người được cung kính dâng lên Thiên Chúa. Phút giây để từng người lắng đọng tâm hồn mình, cảm nghiệm được tình yêu và thánh ý Thiên Chúa đối với mỗi người.

Buổi rước kiệu kết thúc đúng 7 giờ sáng và mọi người ra về trong bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện trong tâm hồn của mỗi người.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018
  • GxChanhToaLeMinhMauChua2018