Clock-Time

Giáo Xứ Chơn Thành Thuộc Hạt Bình Long Hành Hương Năm Thánh Kính Các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam

Giáo xứ Chơn Thành lấy bổn mạng thánh Phêrô Đoàn Công Quí, hôm nay cùng với cha sở Phaolô Nguyễn Quốc Khánh hành hương Năm Thánh tại giáo xứ Búng lúc 8g00 ngày 02-11-2018...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CHƠN THÀNH THUỘC HẠT BÌNH LONG

HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TẠI VIỆT NAM


 

Thánh Phêrô Đoàn Công Quí được lớn lên từ một gia đình đạo đức, hiền hòa, bình dị của vùng đất Bình Sơn - Búng; cha Phaolô Nguyễn Quốc Khánh, cũng là một người con của Búng, quay về nơi đây trong những ngày đầu tháng 11, về với quê hương trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa đã làm nên biết bao điều kỳ diệu. 
 
Giáo xứ Chơn Thành lấy bổn mạng thánh Phêrô Đoàn Công Quí, hôm nay cùng với cha sở Phaolô Nguyễn Quốc Khánh hành hương Năm Thánh tại giáo xứ Búng lúc 8g00 ngày 02-11-2018.  

 

 
Trong bài giảng, cha Phaolô chia sẻ về những đau khổ mà người dân thời bị cấm đạo phải chịu: lẫn trốn quan quân, lén lúc đọc kinh và khó khăn lắm mới có thánh lễ. Nhưng các bậc tiền nhân, tiêu biểu là 117 vị thánh Tử đạo tại Việt Nam, là chứng nhân đức tin, sống đức tin, chết vì đức tin. Noi gương các ngài chúng ta cố gắng chu toàn bổn phận nơi gia đình, giáo xứ, giáo phận.

 

 
Xin thánh Quí - người con ưu tú của giáo phận Phú Cường - cầu bàu cho con cháu là những tín hữu sống cùng quê hương được luôn trung thành, yêu mến niềm tin của mình; cho dù cuộc đời có gặp thử thách, vẫn luôn biết nhìn lên gương can đảm của các chứng nhân anh dũng, sống trung kiên theo Chúa đến cùng.

 

 
Thánh lễ với ơn Toàn xá được kết thúc vào lúc 9g15, cộng đoàn tiến lên hôn xương thánh và ra về trong ánh nắng chan hòa.
 
Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường