Clock-Time

Giáo xứ Dầu Tiếng - Đêm mong chờ Chúa đến

Tại giáo xứ Dầu Tiếng, sau Chúa Nhật thứ I mùa Vọng với lời phát động của cha chánh xứ Giuse: mọi thành phần dân Chúa hãy dọn đường để chuẩn bị đón rước Chúa, từ tâm hồn đến việc trang trí nhà thờ và không thể thiếu phần tổ chức đêm canh thức với các tiết mục hoan ca mừng Chúa Giáng sinh...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

ĐÊM MONG CHỜ CHÚA ĐẾNTại giáo xứ Dầu Tiếng, sau Chúa Nhật thứ I mùa Vọng với lời phát động của cha chánh xứ Giuse: mọi thành phần dân Chúa hãy dọn đường để chuẩn bị đón rước Chúa, từ tâm hồn đến việc trang trí nhà thờ và không thể thiếu phần tổ chức đêm canh thức với các tiết mục hoan ca mừng Chúa Giáng sinh.

Xuất phát từ các hội đoàn trong giáo xứ những tiết mục hát đơn ca, song ca và cũng không thể thiếu màn hợp xướng thánh ca mừng Chúa ra đời và phần hoạt cảnh minh họa Đấng Cứu Thế sinh ra.

Với chủ đề Giáng sinh bên máng cỏ Belemmà cha Giuse đề ra, và rồi mỗi phần việc được phân công cụ thể cho tất cả các đoàn thể và mọi thành phần giáo dân bắt đầu vào phần việc của mình, các giáo khu thực hiện phần tạo hang đá, các đoàn thể chuẩn bị chọn mời diễn viên tập dợt các tiết mục theo nội dung của chủ đề.

thời khắc đã đến, đúng 18h30 đêm 24/12, mặc dù thời tiết báo trước không thuận lợi do bị ảnh hưởng cơn bảo Tembin, nhưng cũng không ngăn cản được dòng người từ các nơi đổ về khuôn viên nhà thờ từ rất sớm, đặc biệt là các em thiếu nhi được tham gia các tiết mục trong chương trình.

Mở đầu cho chương trình là phần biểu diễn tiết mục múa vũ khúc “We wish You a Merry Christmas” của các em ấu nhi rất sinh động vui tươi, và lời khai mạc chương trình của cha chánh xứ Giuse, các tiết mục tiếp theo được lần lượt trình diễn,

Để được những khoảnh khắc vui tươi đáng nhớ do các diễn viên nhí mang lại thì trước đó, là những nỗ lực và hy sinh không ngừng của các “đạo diễn kịch bản bất đắc dĩ”.

Chương trình đêm hoan ca với 22 tiết mục đến từ các giới, các hội đoàn các em thiếu nhi, và một số cá nhân, trong giáo xứ trình bày đặc biệt là phần trình diễn múa lân, sư rồng của các anh em đến từ TP. HCM làm cho bầu khí ngày hội càng tưng bừng náo nhiệt hơn.

cao điểm của đêm Giáng sinh là thánh lễ trọng thể mừng Con Thiên Chúa nhập thể làm người, do cha chính xứ Giuse chủ tế vào lúc 21h30. Đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi mọi người cùng sốt sắng chuẩn bị tâm hồn để đón rước Chúa Giêsu Hài Đồng. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã giới thiệu: "Hôm nay Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em". Đó là sứ điệp trọng tâm của đêm Chúa Giáng sinh, đêm hồng phúc, đêm ánh sáng và tình yêu. Đây là biến cố trọng đại của lịch sử nhân loại cũng như cuộc đời của mỗi người Kitô hữu ngài mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Hài Nhi nằm trong máng cỏ.

Niềm vui mừng Chúa Giáng sinh được nhân lên hơn với nghi thức rửa tội cho 04 chị em dự tòng. Các chị em này sau thời gian tìm hiểu và được các soeur cộng đoàn MTG. Tân Việt (Dầu Tiếng) hướng dẫn để trở thành người Kitô hữu.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha xứ cảm ơn các thành phần trong giáo xứ đã cố gắng hy sinh thời gian cho chương trình thánh lễ đêm nay được tốt đẹp. Ngài cầu chúc cộng đoàn hiện diện một mùa Giáng sinh an bình trong Chúa Hài Đồng và một năm mới sức khỏe. Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh kết thúc vào lúc 23h00 với phép lành trọng thể của cha chủ tế. Ước mong sao mỗi người trong giáo xứ theo gương các mục đồng ngày xưa khi đón nhận niềm vui Chúa giáng sinh, biết đem ánh sáng của Chúa đi khắp nơi góp phần làm cho nhân loại ngập tràn yêu thương và muôn dân nhận biết Đấng Cứu Độ để cùng vui mừng ca tụng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương".

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông Phú Cường.