Clock-Time

Giáo xứ Dầu Tiếng - Thánh lễ giỗ cha cố Philipphê Trần Tấn Binh

Tại ngôi nhà thờ tạm giáo xứ Dầu Tiếng vào lúc 19h00 ngày 05-01-2018, thánh lễ giỗ 03 năm cha cố Philipphê Trần Tấn Binh, được cử hành thật ấm cúng trang trọng, do cha sở Giuse Nguyễn Thái Nghĩ chủ tế. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có cha phó Matthiêu Nguyễn Thanh Yên, cha Phêrô Phạm Văn Huynh - phó xứ Lai Uyên, quý tu sĩ cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Việt...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

THÁNH LỄ GIỖ CHA CỐ PHILIPPHÊ TRẦN TẤN BINH


Với tâm tình biết ơn:

“Uống nước nhớ nguồn

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”


Tại ngôi nhà thờ tạm giáo xứ Dầu Tiếng vào lúc 19h00 ngày 05-01-2018, thánh lễ giỗ 03 năm cha cố Philipphê Trần Tấn Binh, được cử hành thật ấm cúng trang trọng, do cha sở Giuse Nguyễn Thái Nghĩ chủ tế. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có cha phó Matthiêu Nguyễn Thanh Yên, cha Phêrô Phạm Văn Huynh - phó xứ Lai Uyên, quý tu sĩ cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Việt - Dầu Tiếng,  cùng với hơn 200 bà con giáo dân đến tham dự trong bầu khí hiệp thông sôt sắng. 

 


Dẫn vào thánh lễ, cha chánh xứ đã mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cha cố Philipphê cho giáo xứ, cám ơn cha cố vì ngài đã khổ công phục vụ giáo xứ một thời gian dài và cùng xin người cầu nguyện cho giáo xứ.
Trong bài giảng lễ cha chủ tế chia sẻ “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không chết đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, thì sẽ sinh nhiều bông hạt”, chúng ta có thể ví cha cố Philipphê Trần Tấn Binh của chúng ta như hạt lúa mì đã rơi vào lòng đất, đã chết đi và đã sinh nhiều bông hạt cho đời sống đức tin của chúng ta.

 Với khẩu hiệu của đời linh mục Đến để phục vụ, cha cố đã sống hoàn toàn vì Tin Mừng Đức Giêsu Kitô. Và chúng ta có thể nói cách mạnh mẽ hơn rằng: cuộc đời của ngài đã sống trọn tâm niệm: Xin vâng theo ý Cha mọi đàng. Trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, ngài vẫn luôn sống trung thành với ước nguyện, trọn đời xin vâng và phó thác theo ý Chúa, yêu mến và trung thành với Giáo Hội đến hơi thở cuối cùng. Ngài đã trở nên tấm gương sáng ngời về một người cha, một người bạn của mọi người và cách riêng cho những người con giáo xứ dầu Tiếng.

 


Cha Giuse tâm tình: “Tôi rất biết ơn cha cố, vì ngài thương tôi lắm, ngài luôn xưng với tôi là con mặc dù ngài đáng tuổi cha chú, người rất khiêm nhường. Tôi muốn học nơi ngài sống khiêm nhường và hiền lành. Tôi vẫn tin tưởng vào ơn của Chúa qua sự phù hộ của cha cố. Chắc chắn ngài sẽ phù hộ cho chúng ta miễn là chúng ta phải sống hiệp nhất với nhau: đừng để chia rẽ giữa người này với người kia, giữa đoàn thể này với đoàn thể khác, giữa Hội đồng Mục vụ giáo xứ với giáo dân và với cha xứ”.
 


 Phúc cho giáo xứ Dầu Tiếng này vì đã có được một người cha rất hiền lành và khiêm nhường, nên giáo xứ có sự đoàn kết với nhau và rất bình an. Đây là công phúc cha cố Philipphê đã đem lại cho giáo xứ, nên mọi người trong giáo xứ phải biết ơn và cầu nguyện cho ngài. Biết ơn cha cố cũng là biết ơn Chúa.

Kết thúc thánh lễ, trước khi ra về mọi người hướng về di ảnh của cha cố thầm thì những lời nguyện xin cha cố phù hộ.


 
Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông Phú Cường