Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Cử Hành Ngày Khai Giảng Năm Học Mới

Lúc 14h30, khi tiếng còi hiệu lệnh của chị huynh trưởng vang lên, các em nhanh chóng xếp hàng tiến vào nhà nguyện để chuẩn bị chương trình ngày khai giảng. Đúng 15h30, dì Matta Kim Loan có lời chào và giới thiệu đến với quý cha, quý tu sĩ, HĐMVGX và quý phụ huynh về chương trình thánh lễ khai giảng năm học giáo lý  2018-2019...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG CỬ HÀNH NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 
Hoà chung niềm vui ngày khai giảng năm học mới của học sinh trên mọi niềm đất nước, vào lúc 15h30 ngày 09-9-2018, Chúa Nhật XXIII TN, tại giáo xứ Dầu Tiếng, toàn thể các em Thiếu nhi Thánh Thể hân hoan tham dự thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới với chủ đề: “Mái trường Giêsu”.
 
Lúc 14h30, khi tiếng còi hiệu lệnh của chị huynh trưởng vang lên, các em nhanh chóng xếp hàng tiến vào nhà nguyện để chuẩn bị chương trình ngày khai giảng. Đúng 15h30, dì Matta Kim Loan có lời chào và giới thiệu đến với quý cha, quý tu sĩ, HĐMVGX và quý phụ huynh về chương trình thánh lễ khai giảng năm học giáo lý  2018-2019. Tiếp theo là nghi thức chào cờ do dì Maria Sang điều khiển. Nghi thức chào cờ kết thúc, cha chánh xứ Giuse ban huấn từ nhắc nhở các em và mời gọi cộng đoàn cùng tham gia công việc giáo dục đức tin cho các em. Cha cũng xin Chúa chúc lành, hướng dẫn và soi sáng để năm học mới này các em đạt được nhiều thành tích tốt như lòng Chúa mong ước.
 
Cha chánh xứ long trọng tuyên bố khai mạc năm học giáo lý mới với một hồi trống vang lên. Tiếng trống vang rền và hối hả, như lời thúc giục các em hãy mau mau lên đường, cắp sách đến mái trường Giêsu - là ngôi trường sẽ giúp các em ngày một lớn lên về mọi mặt: đức tin, nhân bản và đời sống thiêng liêng,.

 


 Mở đầu chương trình, các em thiếu nhi biểu diễn cử điệu “Ra khơi với Đức  Giêsu”, thật vui nhộn như một lời chào mừng đến quý cha, quý chức trong HĐMVGX, quý phụ huynh, quý thầy, quý soeur, quý anh chị giáo lý viên cùng hơn 500 em thiếu nhi. Ngay sau đó, dì Matta giớ thiệu thành phần các anh chị GLV phụ trách dạy các em năm nay lên quý cha và cộng đoàn. Tiếp lời, dì Matta cũng giới thiệu sơ nét về năm học giáo lý mới với những sự thay đổi về chương trình, cũng như ban giảng huấn.

Trong lời chia sẻ đến các giáo lý viên, cha chánh xứ đã nhấn mạnh: chính Chúa Giêsu là Thầy dạy đích thực; và chúng ta được mời gọi tham gia vào công cuộc giáo dục đức tin cho thiếu nhi. Để kết thúc chương trình khai giảng, các em đội múa nhóm huynh trưởng giáo xứ trình diễn vũ điệu “Gieo mầm tin yêu” thật phấn khởi.

 


Kết thúc chương trình, cộng đoàn cùng nhau tham dự thánh lễ Chúa Nhật 23 Thường niên B.

 Ước mong sao trong năm học mới này, Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân và muôn ơn lành xuống trên quý cha, quý Thầy, quý soeur, quý anh chị giáo lý viên, quý vị ân nhân, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn. Để qua mỗi người, hạt giống đức tin đã được vun trồng sẽ lớn hơn, vững mạnh hơn và sinh được nhiều hoa thơm trái ngọt hơn.
 
Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền Thông Phú Cường

Album hình
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018
  • GxDauTiengKhaiGiang2018