Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Kính Đức Mẹ

Sáng ngày 28.5.2017, Chúa Nhật lễ Chúa Thăng Thiên, Giáo xứ Dầu Tiếng tổ chức rước kiệu dâng hoa bế mạc tháng kính Đức Mẹ Maria...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG DÂNG HOA BẾ MẠC THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ


Sáng ngày 28.5.2017, Chúa Nhật lễ Chúa Thăng Thiên, tại nơi nhà thờ tạm của Giáo xứ Dầu Tiếng, các đoàn thể theo đồng phục của mình đã lần lượt tập trung lên khuôn viên nhà xứ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu dâng hoa bế mạc tháng kính Đức Mẹ Maria.

Với tâm tình yêu mến, cậy trông, tín thác nơi Mẹ, vào lúc 06g00, đoàn con thảo Giáo xứ Dầu Tiếng cùng nhau dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi đủ sắc màu để tôn kính Mẹ.

Trước khi đoàn rước kiệu Mẹ Maria di chuyển là lời dẫn của soeur trưởng cộng đoàn MTG/TV Dầu Tiếng: “Tháng Hoa đã khép lại, giáo xứ chúng ta quây quần bên Mẹ để dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân, vì Chúa đã tặng ban cho nhân loại Đức Maria, Mẹ là mẫu gương tuyệt vời về đức tin, sự vâng phục và lòng khiêm tốn thẳm sâu”.

 

Để việc đi kiệu tôn vinh Đức Mẹ được trang nghiêm sốt sắng, tại trước cửa nhà xứ, cha chủ sự tiến đến trước bàn kiệu Đức Mẹ kính cẩn xông hương, sau đó các đoàn thể lần lượt xếp thành hai hàng, đi đầu là Thánh giá đèn hầu tiến vào ngôi nhà thờ tạm để bắt đầu cho những vũ khúc và cử điệu trong tiếng nhạc nền dâng hoa.

Phần dâng hoa sáng nay do các chị em hội đoàn MTG/TT và hội Lêgio Mariae trong giáo xứ thực hiện với sự hỗ trợ, hướng dẫn của quý dì Dòng MTG. Tân Việt. Những bông hoa thiên nhiên đồng nội, ngọn nến sáng được hòa lẫn với hoa lòng của người dâng và của cả cộng đoàn giáo xứ, tất cả đều thể hiện sự hiệp thông trong tình yêu mến Mẹ Maria. Tất cả đều chung một niềm hân hoan náo nức để tỏ lòng kính yêu Mẹ bằng những bó hoa thiêng, bằng lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ hiền trong ngày kết thúc tháng Hoa.

Sau những cử điệu của các chị em kết thúc, đi đầu là cha sở, các em lễ sinh, đại diện ban HĐMVGX, và các khối đoàn thể cùng tiến lên dâng những bông hoa thơm ngát mang tâm tình người con kính dâng lên Mẹ.

 

Kết thúc phần dâng hoa, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ cử hành thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên.  

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha chánh xứ ngỏ lời cám ơn tới tất cả mọi thành phần dân Chúa cũng như quý ân nhân xa gần đã tích cực, hi sinh, đóng góp công sức của mình trong suốt tháng Hoa vừa qua.

Cộng đoàn ra về trong bình an và niềm tin nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ, đoàn con Mẹ biết bước theo con đường mà Chúa đã đi về quê trời vĩnh cửu đời đời.

Mẹ ơi, chúng con xin tiến dâng lên cả cuộc đời chúng con, xin phó thác dâng thân phận làm người thăng trầm thay đổi, nhiều khi mây mù giăng lối, Mẹ là trăng soi đêm tối. Có Mẹ đời chúng con sướng vui ngập tràn. Xin Mẹ luôn nâng đỡ, gìn giữ để mỗi người chúng con sẽ mãi mãi là những cánh hoa thơm ngát nghĩa cử yêu thương, thắm đượm tình bác ái giữa một thế giới đầy biến động và thách đố hôm nay.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông giáo phận