Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Dâng Hoa Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

  Vào lúc 18h30 Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 29.4.2018, giáo xứ Dầu Tiếng rước kiệu và dâng hoa tôn kính Mẹ Maria cách trọng thể.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG DÂNG HOA

KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ     Vào lúc 18h30 Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 29.4.2018, giáo xứ Dầu Tiếng rước kiệu và dâng hoa tôn kính Mẹ Maria cách trọng thể. Buổi chiều trước giờ cử hành, trời có cơn mưa rào khiến mọi người lo lắng, nhưng gần đến giờ bắt đầu, bầu trời quang đãng, khí hậu dịu mát làm cho bầu khí cuộc rước kiệu trở nên sốt mến hơn.
 

     Kiệu Đức Mẹ được cung kính đặt trên thềm tiền sảnh nhà xứ, ca đoàn cất tiếng hát tôn vinh Mẹ. Sau khi cha chủ sự xông hương tượng Đức Mẹ, cộng đoàn cùng bước đi trang nghiêm trong bài hát tôn vinh Mẹ, kiệu Đức Mẹ được cung nghênh chung quanh khuôn viên nguyện đường trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Khi tượng Đức Mẹ được đặt vào vị trí cố định trước bàn thờ, những cành hoa huệ được cắm vào bình dưới chân tượng Mẹ. Một lầ nữa, cha chủ sự xông hương tượng Đức Mẹ; sau đó ngài có đôi lời với cộng đoàn và tuyên bố khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.
 

     Tiếp sau lời dẫn của dì trưởng cộng đoàn MTG Tân Việt Dầu Tiếng là phần trình diễm các vũ khúc dâng hoa của các em thiếu nhi. Các em dâng lên Mẹ những nén hương trầm, những bó hoa sắc thắm, những ngọn nến sáng. Những điệu múa uyển chuyển của đôi chân, bàn tay và ánh mắt hòa cùng những bài thánh ca hát mừng Mẹ chứa đựng muôn tâm tình dâng lên trước tôn nhan Mẹ. Các em đã thay cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ Dầu Tiếng dâng lên Mẹ để bày tỏ lòng yêu mến thiết tha.
 

     Kết thúc dâng hoa, cộng đoàn giáo xứ đã tham dự thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh để tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria ban cho mọi thành phần trong gia đình giáo xứ luôn được bình an, yêu thương và hiệp nhất.


Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường