Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Đêm Thánh Ca Mừng Chúa Giáng Sinh

vào lúc 19h30 thứ Hai, ngày 24/12/2018, tại khuôn viên nhà thờ Dầu Tiếng, với chương trình hoan ca canh thức, diễn nguyện và thánh lễ trọng thể....

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG ĐÊM THÁNH CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

 
Hòa chung với niềm vui của toàn thể nhân loại đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh, vào lúc 19h30 thứ Hai, ngày 24/12/2018, tại khuôn viên nhà thờ Dầu Tiếng, với chương trình hoan ca canh thức, diễn nguyện và thánh lễ trọng thể.
 
Đêm Giáng Sinh năm nay trở nên lộng lẫy và tưng bừng với sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ, cùng hàng ngàn anh chị em trong và ngoài Công giáo, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

 

 
Đêm canh thức và ca múa mừng Chúa Giáng Sinh 2018 với chủ đề phụng vụ của HĐGMVN năm 2019: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn” được bắt đầu trong bầu khí ngập tràn niềm vui và linh thánh.
  
Mở đầu cho đêm ca múa nhạc là bài hát “Huyền diệu đêm thánh” với giọng nữ ca cùng sự minh họa của các em thiếu nhi giáo xứ; ngay sau  đó cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ đã long trọng tuyên bố khai mạc chương trình; tiếp theo đó, với những màn trình diễn lung linh sắc màu, muôn điệu lời ca tiếng hát hòa với âm nhạc trầm bổng du dương đến từ các giới, các em thiếu nhi, quý hội đoàn trong giáo xứ được 2 MC Duy Bảo - Trinh Khàn hướng dẫn thật sinh động và dí dỏm.

 

Đặc biệt, phần trình diễn bài hát Thân phận lưu đày do ca đoàn với sự minh họa bằng tranh sống thật nghệ thuật được nhóm kịch giáo khu Fatima dàn dựng tinh tế, công phu dựa theo các tác phẩm tái hiện lại tranh vẽ của danh họa Caravaggio trên sân khấu.

 
Tất cả các diễn viên không chuyên đêm nay đều tỏ hiện trên khuôn mặt một niềm vui khôn tả với phần diễn xuất truyền cảm hân hoan đón mừng Thiên Chúa giáng sinh. Đan xen giữa các tiết mục là phần ông già Noel phát quà cho các em thiếu nhi làm cho bầu khi Giáng sinh hết sức vui nhộn.
 
Phần canh thức đêm Noel kết thúc bằng màn trình diễn bài hát Loài người ơi do toàn nhóm diễn viên trình bài và cùng vẫy tay chào tái hẹn gặp lại.
 
Kết thúc chương trình, ông Giuse Trần Thái Nhàn - trưởng Ban HĐMVGX, thay mặt cho ban tổ chức đã phát biểu cảm ơn cha chánh xứ, HĐMVGX, quý hội đoàn, các em thiếu nhi, ban kỹ thuật âm thanh, và tất cả những ai đã góp công sức cho chương trình.
 
Cao điểm của đêm diễn nguyện là thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 21h30, thánh lễ đêm do cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ chủ tế thật sốt sắng. Cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Nguyễn Văn Hải, MF. với sự hiệp thông trang nghiêm của rất đông anh chị em tín hữu, cùng với sự hiện diện của nhiều anh chị em ngoài Công giáo tại khuôn viên nhà thờ.

 

 
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi mọi người chiêm ngắm một trẻ thơ đã sinh ra cách đây hơn 2.000 năm. Hài nhi Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi. Ngài mời gọi mọi người hiệp dâng thánh lễ để loan báo niềm vui bình an và tình thương của Chúa trong cuộc sống thường ngày.
 
Trong phần chia sẻ  lời Chúa, cha Giuse chủ tế quảng diễn về việc Chúa Giêsu Hài Đồng sinh ra để thế gian được cứu độ khỏi tội tổ tông truyền cho loài người qua tình thương của Thiên Chúa đối với con người.

 

 
Thánh lễ trọng thể kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ vì Đấng Emmanuel đang ở cùng chúng ta và ngự giữa các gia đình nhân loại. Vì thế, mỗi Kitô hữu hân hoan ra về như những sứ giả sẵn sàng loan báo niềm vui và đem bình an ơn cứu độ cho mọi người và toàn thế giới.
 
Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường
 
 
 

Album hình
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018
 • GXDauTieng-GiangSinh2018