Clock-Time

Giáo xứ Dầu Tiếng mừng bổn mạng Giáo khu Fatima

Trong Thánh lễ Chúa Nhật thứ V mùa Phục Sinh , cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ mời gọi mọi người cảm tạ Chúa và hiệp thông với Giáo khu Fatima nhân ngày mừng lễ bổn mạng giáo khu...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG
 
MỪNG BỔN MẠNG GIÁO KHU FATIMA
 

Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Fatima, vào lúc 19g00 thứ Bảy ngày 13/5/2017, tại ngôi nhà thờ tạm Giáo xứ Dầu Tiếng đã diễn ra Thánh lễ Chúa Nhật thứ V mùa Phục Sinh; và cũng trong Thánh lễ này, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ mời gọi mọi người cảm tạ Chúa và hiệp thông với Giáo khu Fatima nhân ngày mừng lễ bổn mạng giáo khu. Cùng dâng lễ với cha Giuse còn có sự hiện diện của cha phó xứ Matthêu Nguyễn Thanh Yên.

Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse nhắc lại sự kiện Fatima: “Tại ngọn đồi Cova da Iria ở Fatima, Bồ Đào Nha, Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, đã hiện ra sáu lần với ba trẻ chăn chiên: Lucia, Francisco và Jacinta vào ngày 13 mỗi tháng từ 13/5/1917 đến 13/10/1917”. Cha chủ tế cũng mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima, xin Thiên Chúa ban cho mọi người cách riêng Giáo khu Fatima hiệp nhất, yêu thương, chia sẻ với nhau”.

 

Sau khi cha phó Mátthêu công bố Tin Mừng, cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu được điệp Tin Mừng Chúa Nhật V mùa Phục Sinh; và đồng thời, ngài cũng giúp cho mọi người hiểu thêm Sứ điệp của Đức Mẹ Fatima:

Sám hối cải thiện đời sống: đây là điều kiện để chúng ta được cứu độ, điều này không phải chỉ khi hiện ra năm 1917 Đức Mẹ mới nói, mà từ thời Chúa Giêsu và thời trước Chúa Giêsu các ngôn sứ cũng đã mời gọi mọi người “Hãy ăn năn sám hối”.

Siêng năng lần chuỗi Mân côi: vào thế kỉ 17, quân Hồi giáo tấn công đoàn quân Công giáo, Đức Thánh Cha mời gọi cả Giáo Hội cùng cầu nguyện và lần chuỗi mân côi; sau đó, quân Công giáo đã toàn thắng. Chuỗi Mân côi sẽ giúp mỗi người nhận biết Chúa, nhận biết Đức Mẹ và chiến thắng kẻ thù.

Tôn sùng trái tim Mẹ: bên cạnh thể hiện sự sùng kính bên ngoài, mỗi người còn phải thể hiện một tâm hồn tôn kính Mẹ từ bên trong. Cần nêu gương Chúa Giêsu luôn tôn kính Đức Mẹ.

Sau cùng, cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng tới các gia đình trong Giáo khu Fatima: “Giáo khu đã nhận Mẹ làm quan thầy bàu chữa, thì xin Mẹ cũng luôn hiện diện với các gia đình trong giáo khu để được như lời kinh: ‘Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, thì xin Mẹ luôn đồng hành với giáo khu và dẫn dắt giáo khu đến với Chúa để mỗi ngày một hiệp nhất hơn’”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm khu cám ơn quý cha, quý tu sĩ cùng cộng đoàn. Sau đó mọi người ra về trong niềm vui, nhất là các gia đình trong Giáo khu Fatima đã tham dự một buổi lễ thật sốt sắng và tràn ngập tình yêu của Chúa và Mẹ Maria.

Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông giáo phận