Giáo Xứ Dầu Tiếng Mừng Lễ Bổn Mạng Hội Lòng Thương Xót Chúa

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG HỘI LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Hòa trong niềm hân hoan mừng lễ Phục Sinh, vào lúc 6g00 sáng Chúa Nhật ngày 28/4/2019 - Chúa Nhật thứ II Phục Sinh - cộng đoàn giáo xứ Dầu Tiếng cùng với hội Lòng thương xót Chúa tham dự thánh lễ mừng kính lòng thương xót Chúa, cũng là bổn mạng hội Lòng thương xót Chúa giáo xứ Dầu Tiếng. Thánh lễ do cha chánh xứ Giuse chủ tế. Cùng đồng tế với cha xứ có cha phó Giuse Nguyễn Văn Hải. Trong thánh lễ còn có quý tu sĩ, toàn thể hội viên Lòng thương xót Chúa và đông đảo giáo dân trong ngoài giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã dẫn dụ câu chuyện cứng lòng tin của Tông đồ Tôma ngày xưa khi chưa chứng kiến sự kiện Chúa hiện ra với các Tông đồ, ngài liên hệ với chính bản thân của mỗi người: không những mỗi người cứng lòng tin vào Chúa, mà còn mất lòng tin vào người khác, thậm chí mất lòng tin vào cả chính bản thân. Chẳng hạn, ngày hôm nay chúng ta thường xuyên chứng kiến hoặc nghe những tin tức về các vụ án hết sức nhẫn tâm và dã man mà người gây án không ai khác là người thân của mình. Hay mất cả lòng tin khi hằng ngày phải sử dụng các nguồn thực phẩm không an toàn, vì lợi nhuận của một nhóm người bất chính.

Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn giáo xứ tích cực tham gia nhiều hơn nhóm cầu nguyện này, để cảm tạ lòng thương yêu của Thiên Chúa, để thánh hóa bản thân, cầu nguyện cho kẻ tội lỗi, cũng như loan báo lòng thương xót Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ đại diện hội Lòng thương xót Chúa nói lên lời cảm ơn cha xứ và mọi người đã hiệp dâng thánh lễ hôm nay và cầu nguyện cho hội nhân ngày lễ bổn mạng.

Cuối thánh lễ hai cha đặt tay chúc lành cho toàn thể cộng đoàn trước khi ra về.

Thánh lễ kết thúc và đem lại cho mỗi người cảm nhận được nhiều niềm vui trong ngày lễ. Chắc hẵn, ai ai cũng nhận ra mình đều được Chúa xót thương và quyết tâm thực hiện theo tâm niệm với lời cầu nguyện hàng ngày: “Lạy Chúa, xin cho con tim của con biết thương xót, để con cảm nhận được nỗi đau khổ của tha nhân, để con không từ khước yêu thương bất cứ ai, để con chân thành ngay cả với kẻ lạm dụng lòng tốt của con. Xin cho con đặt trái tim con trong trái tim vô cùng thương xót của Chúa Giêsu, để con biết giữ sự khổ đau của con trong thinh lặng”.

Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường

Album hình