Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Mừng Lễ Giáng Sinh

Đêm văn nghệ được tổ chức vào lúc 19g00 ngày 24/12/2019, với chủ đề “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”. Chương trình hội tụ các diễn viên thiếu nhi và các hội đoàn, ca đoàn trong giáo xứ

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG LỄ GIÁNG SINH

 
Ngày nay, Giáng Sinh không chỉ là một đại lễ dành riêng cho người Công Giáo, mà còn là dịp lễ cho toàn thể mọi người. Giữa cái se se lạnh của thời tiết, nhưng trong lòng mỗi người đều mang một niềm vui rạng rỡ, làm tan đi cái se lạnh bằng những câu chúc mừng Giáng Sinh.
 
Trong tâm tình đợi chờ và đón mừng Chúa Giáng Sinh, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ cùng với Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã thông qua nhiều buổi họp với các đoàn thể để chuẩn bị chương trình tập dợt, diễn nguyện và thực hiện các mô hình hang đá Bêlem, sao cho sinh động hơn và thật sớm để mọi người có thời gian thưởng nghiệm.
 
Ý tưởng năm nay của giáo xứ là dựng hang đá theo truyền thống dùng những bao nilon hơ qua lửa để tạo thành những khối đá rất sinh động. Mọi người đến đây sẽ thấy một hang đá rất lớn, được trang trí hài hòa, núi non hùng vĩ, thác nước róc rách, tạo cảm giác mát mẻ và đẹp mắt. Tất cả tạo nên khung cảnh thật ấm áp của gia đình Thánh Gia có thánh Giuse, Đức Maria và Hài Nhi Giêsu.

 

 
Lối vào nhà thờ được trang trí hàng đèn LED chạy dài đến nhà xứ. Bên trên sân nhà thờ còn có một cây thông cao hơn 5 mét được trang trí đèn sao thật lộng lẩy; bên dưới là một hình tượng ông già Noel đứng lắc lư theo điệu nhạc với những gói quà đủ loại, đủ kích cỡ. Trước cửa tiền sảnh nhà thờ một tấm pano với dòng chữ Mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.
 
Đêm văn nghệ được tổ chức vào lúc 19g00 ngày 24/12/2019, với chủ đề “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”. Chương trình hội tụ các diễn viên thiếu nhi và các hội đoàn, ca đoàn trong giáo xứ. Dễ thương và nổi bật nhất vẫn là các em lớp Chiên con trong trang phục áo thiên thần thật đẹp với tiết mục múa “Thiên thần Noel” rất dễ thương, vui nhộn. Các em khác thuộc các lớp giáo lý và các anh chị giáo lý viên cũng góp vui với nhiều tiết mục nhảy hiện đại, hát múa, kịch. Đặc biệt là nhóm diễn viên của giáo khu Fatima đã trình diễn tiết mục con tàu Noah (Nôê) góp phần cho đêm văn nghệ thêm sôi động và phong phú. Đêm văn nghệ khép lại lúc 21g10.
 
Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là thánh lễ vào lúc 21h20, do cha Chánh xứ Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài cha Phó xứ Giuse Nguyễn Văn Hải. Trong thánh lễ còn có thầy phó tế Giuse Trần Văn Lâm phụ lễ, và đông đảo bà con giáo dân vang lời tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người.

 

 
Khởi đầu thánh lễ, cha Giuse mời cộng đoàn cùng hiệp thông với ngài cử hành bí tích Rửa Tội cho một cụ bà đã hơn 70 tuổi được trở thành người Kitô hữu.
 
Trong bài giảng, cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu thêm ý nghĩa của đại lễ mừng ngày sinh nhật của Đấng Cứu Thế khi ngài nhấn mạnh: “Có lẽ không có một cuộc sinh nhật nào đánh động tâm hồn nhân loại như cuộc sinh nhật của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay đại lễ Giáng Sinh không còn chỉ là đại lễ riêng của người Công Giáo mà là dịp lễ của toàn thể nhân loại. Đâu đâu người ta cũng mừng lễ Giáng Sinh, kể cả người không cùng niềm tin với người Công Giáo. Để kết thúc bài giảng, cha xứ nhắn nhủ tới cộng đoàn: “Để Thiên Chúa ở cùng chúng ta thì mỗi người phải biết sống khiêm hạ như Đức Maria, thánh Giuse và những mục đồng nghèo khó, đơn sơ. Bởi vì, chính Chúa Giêsu đã khiêm hạ, chính Người là Đấng giàu có trở nên nghèo nàn; quyền năng trở nên bé nhỏ; siêu nhiên trở nên tự nhiên, phụ thuộc thời gian như con người”. 
 
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giuse gửi lời chúc mừng Giáng Sinh cũng như năm mới Dương lịch 2020 tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa và quý vị tôn giáo bạn đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.
 
Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình giáo xứ, để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.
 
Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường
 
 
 

Album hình
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019
  • GxDauTieng-GiangSinh2019