Giáo Xứ Dầu Tiếng Mừng Lễ Thánh Cả Giuse – Mừng Bổn Mạng Cha Chánh Xứ

Tháng 3 lại về, tháng dành trọn kính thánh Giuse, Giáo Hội một lần nữa cho con cái mình thêm cơ hội chiêm ngắm, noi theo đời sống và gương sáng của thánh cả Giuse với 3 nét nổi bật: khiêm tốn, vâng phục và trung tín.

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG LỄ THÁNH CẢ GIUSE

MỪNG BỔN MẠNG CHA CHÁNH XỨ

Hòa với niềm vui của Giáo Hội toàn cầu, hôm nay vào lúc 19g00 ngày 19.3.2018, tại ngôi nguyện đường tạm giáo xứ Dầu Tiếng, cộng đoàn giáo xứ hân hoan mừng kính thánh Giuse - bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria; và mừng bổn mạng của cha chánh xứ, bổn mạng giáo khu Giuse - một trong năm giáo khu của giáo xứ - và những ai trong giáo xứ có tước hiệu thánh Giuse.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là  cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, cùng đồng tế với ngài có cha Mattheu Nguyễn Thanh Yên. Hiệp thông trong tâm tình tạ ơn còn có sự hiện diện của các nữ tu cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Việt - Dầu Tiếng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong tiếng hát du dương của ca đoàn với bài ca nhập lễ, đoàn rước từ nhà xứ tiến vào nguyện đường trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng.

Trước khi cử hành thánh lễ, đại diện BTV-HĐMV giáo xứ đã nói lên tâm tình tri ân và chúc mừng cha chánh xứ nhân ngày lễ bổn mạng, xin Chúa giữ gìn cha và ban cho cha luôn chu toàn bổn phận trong niềm tin yêu phó thác tuyệt đối nơi Thiên Chúa, và cha chánh xứ cũng đã đón nhận những bó hoa tươi thắm trong tràng vỗ tay giòn giã của cộng đoàn chúc mừng dành cho ngài.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi toàn thể cộng đoàn nhìn lên gương sáng của thánh Giuse, để biết khiêm nhường và vâng phục như thánh Giuse. Cha chủ tế cũng gởi lời chúc mừng bổn mạng đến những ai mang tên thánh Giuse; cách riêng mừng bổn mạng giáo khu Giuse.

Chia sẻ với cộng đoàn trong bài Phúc Âm hôm nay, cha chủ tế đã cho mọi người tham dự thánh lễ thấy rằng: Cuộc đời của thánh Giuse được ẩn khuất trong ánh sáng của Mặt Trời công chính. Giống như tổ phụ Abraham, thánh nhân luôn sống âm thầm  lặng lẻ và nuôi dạy Đức Giêsu.

Ngài nhấn mạnh: “Thánh Kinh không ghi lại một lời nói trục tiếp của thánh nhân. Ngài chỉ xuất hiện một vài lần cách mờ nhạt. Ngài sống ra sao, ngài chết cách nào chẳng có bút tích nào ghi lại. Cả đời ngài chỉ sống âm thầm, khiêm tốn, cầu nguyện và lao động. Hoàn toàn lo lắng phục vụ Chúa Giêsu và Đức Maria. Có thể nói lẽ sống của ngài, vinh dự của ngài, niềm vui và hạnh phúc của ngài chính là chu toàn bổn phận Chúa Cha đã giao phó cho”.

Để kết thúc bài giảng lễ, cha chủ tế kêu gọi mỗi người cũng vậy, chúng ta đừng nghỉ gì đến địa vị cao sang, mà chỉ cần chu toàn bổn phận hằng ngày của chúng ta cách tốt đẹp là chúng ta đã thành công và hạnh phúc rồi.

Thánh lễ được tiếp nối với phần nghi thức dâng lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể. Sau phần hiệp lễ, cha chủ tế một lần nữa nói lên lời cảm ơn đến toàn thể cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là ca đoàn giáo xứ, hôm nay đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và chúc mừng ngài thật sốt sáng và long trọng.

Được biết trước đó vào sáng Chúa Nhật V Mùa Chay cha Giuse chánh xứ đã cử hành thánh lễ CN V MC và tạ ơn Chúa cầu bình an cho bà con giáo khu Giuse nhân ngày lễ bổn mạng giáo khu.

Thánh lễ khép lại lúc 20g30 nhưng hơi ấm tình yêu và niềm tin cậy mãnh liệt vẫn còn lan tỏa, lắng đọng trong lòng mỗi người với lời bài kết lễ thánh Giuse. Quả là một bài ca tuyệt vời, gói trọn tất cả ý nghĩa của thánh lễ hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh cả Giuse luôn che chở, gìn giữ, nâng đỡ, soi sáng chúng con biết noi  theo mẫu gương nhân đức của thánh nhân, để chúng con được thêm sức mạnh  trong đời sống đức tin, thánh thiện trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến.

Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường
Album hình