Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Tổ Chức Khám Mắt Và Phát Thuốc Miễn Phí Cho Giáo Dân

Chủ Nhật 22/4/2018, giáo xứ Dầu Tiếng tổ chức chương trình khám mắt và phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc địa bàn trong giáo xứ. Đoàn bác sĩ thiện nguyện thuộc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gồm có 2 bác sĩ, 1 dược sĩ và 3 y sĩ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

TỔ CHỨC KHÁM MẮT VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO GIÁO DÂNChủ Nhật 22/4/2018, giáo xứ Dầu Tiếng tổ chức chương trình khám mắt và phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc địa bàn trong giáo xứ. Đoàn bác sĩ thiện nguyện thuộc bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gồm có 2 bác sĩ, 1 dược sĩ và 3 y sĩ. Đoàn làm việc dưới sự tiếp đón và hướng dẫn tận tình của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ và các anh chị em Ban Caritas giáo xứ.

Với mong muốn được chung tay giúp đỡ những người dân nghèo có điều kiện được khám chữa bệnh về mắt, cha chánh xứ Giuse đã liên hệ và mời đoàn bác sĩ thiện nguyện thuộc bệnh viện mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ Sài Gòn về khám bệnh tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng thuộc giáo xứ Dầu Tiếng.

Sau khi tham dự thánh lễ sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh, người dân trong giáo xứ đã ở lại để được các bác sĩ khám bệnh và tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về mắt.

 


Để đảm bảo thời gian cho chương trình khám chữa bệnh được diễn ra đúng thời gian đã định, đoàn y bác sỹ từ Sài Gòn đã khởi hành chuyến công tác từ lúc 05h00. Vượt qua chặng đường hơn 100 km, đến 07h45, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại nhà xứ. Sau vài câu chào hỏi đoàn khẩn trương tiến hành sắp xếp các trang thiết bị cho kịp đúng thời gian định; và đúng 08h10, sau lời chào và giới thiệu của cha Giuse đoàn bắt tay vào làm việc.

Qua quá trình thăm khám theo ghi nhận của các bác sĩ, một số bệnh thường gặp về mắt của người dân ở đây có thể kể đến như: viêm giác mạc, võng mạc, cườm và phổ biến nhất là bệnh khô mắt.

Mặc dù thời tiết trong ngày làm việc nắng nóng oi bức nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn tận tình khám và tư vấn bà con rất nhiệt tình và chu đáo. Đổi lại, bà con cũng ổn định trình tự theo sự hướng dẫn của ban tổ chức để việc khám bệnh được trật tự và tốt đẹp.

 


Theo thống kê của đoàn, có khoảng 200 người đã được khám bệnh và nhận sự tư vấn của bác sĩ, lấy thuốc điều trị miễn phí, trong đó có 63 người do bệnh lý cần phải điều trị bằng dụng cụ y khoa kỹ thuật cao nên các bác sĩ trong đoàn đã tư vấn cần đi về Trung tâm mắt Quốc Tế Hoàn Mỹ đễ được điều trị tốt hơn; và đoàn sẽ hổ trợ cho bà con phương tiện đưa đón, ăn uống miễn phí vào thời gian gần nhất.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí đã kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên trong đoàn nói riêng, cũng như cho người dân trong giáo xứ Dầu Tiếng nói chung.

Đại diện cho người dân nghèo trong giáo xứ, ông trưởng ban HĐMVGX đã nói lên lời cảm ơn chân thành đến cha sở và quí vị trong đoàn bác sĩ thiện nguyện đã quảng đại giúp đỡ cho bà con giáo dân nghèo trong giáo xứ có điều kiện khám chữa bệnh hôm nay được tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và chúc lành cho quí ân nhân cùng toàn thể người dân.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018
 • GxDauTiengKhamChuaBenh2018