Clock-Time

Giáo Xứ Dầu Tiếng Tổ Chức Phát Quà Cho Gia Đình Nghèo

Trong tâm tình đó, giáo xứ Dầu Tiếng được sự chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm, vào lúc 08h30 giờ sáng ngày 22.12.2018.......

TIN GIÁO PHẬN
 

GIÁO XỨ DẦU TIẾNG TỔ CHỨC PHÁT QUÀ CHO GIA ĐÌNH NGHÈO

 
Hòa trong tâm tình những ngày chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh, hưởng ứng năm mục vụ 2019 với chủ đề “đồng hành với những gia đình khó khăn”, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ mời gọi mọi người hãy thể hiện tình yêu một cách cụ thể là nhường cơm sẻ áo cho người đói ăn. Hãy tạo tình liên đới khi mời một gia đình nghèo hay người tha hương nghèo khó, cùng ăn cơm.
 
Trong tâm tình đó, giáo xứ Dầu Tiếng được sự chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm, vào lúc 08h30 giờ sáng ngày 22.12.2018, cha chánh xứ và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã tổ chức buổi gặp mặt, trao quà cho 30 hộ gia đình nghèo không phân biệt tôn giáo, mỗi hộ 1 phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng  mì, 1 chai dầu ăn, 1kg đường, 1 chai nước mắm, 0,5 kg bột ngọt trị giá khoảng 300.000 đ.

 

 
Buổi trao quà gồm có, các thành viên Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban Caritas giáo xứ và các vị ân nhân. Trước khi phát quà, ông Giuse Trần Thái Nhàn đã giới thiệu thành phần bà con có hoàn cảnh khó khăn với cha Giuse. Chia sẻ trước khi phát quà, cha Giuse nhắc nhở mọi người: Khi chúng ta cho đi những điều tốt đẹp thì chúng ta sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Khi chúng ta cho đi từ tình yêu thương thì chúng ta sẽ nhận được hạnh phúc, niềm vui vì cuộc đời mình có ý nghĩa. Trong các  Chúa Nhật Mùa Vọng, cụ thể là Chúa Nhật 3, thánh Gioan bảo đám đông dân chúng hãy làm cho mọi người vui lên qua việc thực thi bác ái một cách quảng đại với tha nhân: “Ai có hai áo, thì chia cho người không có; ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy”. Xã hội sẽ vui hơn nếu con người biết sống công bình với nhau. Cuộc đời sẽ vui hơn nếu người nghèo được quan tâm, được giúp đỡ. Cha xứ đã ngỏ lời cảm ơn quý mạnh thường quân đã giúp đỡ để tổ chức buổi họp mặt này.

Mọi người ra về với những phần qua trên tay trong niềm vui và lòng biết ơn khi nhận được sự chia sẻ của ân nhân giàu lòng bác ái.
 
Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông Phú Cường
 
 
 

Album hình
  • GXDauTieng
  • GXDauTieng
  • GXDauTieng
  • GXDauTieng
  • GXDauTieng