Clock-Time

Giáo Xứ Hảo Đước Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

  Chiều thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Hảo Đước dâng hoa kính Đức Mẹ. Trước giờ dâng hoa cộng đoàn giáo xứ cùng dâng 20 kinh kính Đức Mẹ như bó hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ HẢO ĐƯỚC DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ


        Chiều thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Hảo Đước dâng hoa kính Đức Mẹ. Trước giờ dâng hoa cộng đoàn giáo xứ cùng dâng 20 kinh kính Đức Mẹ như bó hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ. Không chỉ các em thiếu nhi mà các ông, các chú, các bà, các cô cũng cùng với các em thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ. 
 

       Đầu tiên là bài dâng hương của quý ông. Lòng yêu mến Đức Mẹ được thể hiện qua những nén hương nghi ngút mà quý ông thay mặt cộng đoàn dâng Mẹ. Những điệu múa không quá cầu kì nhưng chất phác và đầy lòng thành của quý ông chắc hẳn Mẹ Maria sẽ thương đón nhận.
 

       Tiếp đến quý bà dâng nến lên Mẹ. Những ngọn nến tượng trưng cho lòng nhiệt thành và ngọn lửa tin-cậy-mến nồng nàn. Với tà áo dài nói lên nét đẹp người phụ nữ nước Việt cùng với những điệu múa uyển chuyển đã làm cho buổi dâng hoa trở nên đầy màu sắc và sinh động.
 

       Cuối cùng, các em thiếu nhi dâng hoa năm sắc lên Mẹ. Màu hoa đa dạng muốn nói lên toàn thể cộng đoàn giáo xứ mỗi người là một màu hoa, mỗi người một dáng vẻ nhưng tất cả mọi người đều quy hướng về Thiên Chúa. Sự đơn sơ và trong trắng của các em chắc hẳn Mẹ Maria sẽ thương nhận những bó hoa mà cộng đoàn dâng Mẹ.

Sau dâng hoa là thánh lễ mừng Chúa Thăng Thiên.


Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá